Thứ bảy,  25/09/2021

Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA của Nhật Bản

Ngày 18/7/2014, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản liên quan đến viện trợ ODA cho Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thông qua việc cung cấp vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA).

Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA của Nhật Bản, đối tác viện trợ ODA song phương lớn nhất của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản để triển khai các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và phòng chống tiêu cực trong các dự án ODA.

*Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước tình hình căng thẳng ở miền Đông U-crai-na trong những ngày gần đây, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Việt Nam hết sức lo ngại trước những diễn biến phức tạp và tình trạng bạo lực gia tăng tại các tỉnh miền Đông U-crai-na. Chúng tôi mong muốn các bên liên quan kiềm chế, tránh những hành động làm phức tạp thêm tình hình và gây tổn thất cho người dân, nỗ lực thông qua đối thoại để tìm giải pháp hòa bình, vì hòa bình, ổn định và phát triển của U-crai-na và khu vực.

Theo CPV