Thứ bảy,  25/09/2021

Đồng chí Tô Huy Rứa làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

Chiều 18/7, tại hội trường Tỉnh ủy Đắk Nông, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương Đảng do Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về tình hình thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng; một số nội dung về công tác cán bộ và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp trong thời gian tới.
 

Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: baotintuc.vn)

Tại buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa biểu dương Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh và quốc phòng, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số; kinh tế – xã hội ngày càng phát triển. Các cấp ủy Đảng tỉnh Đắk Nông với tinh thần trách nhiệm cao, có thái độ nghiêm túc trong việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đắk Nông triển khai công tác quy hoạch, bồi dưỡng và đào tạo, bổ nhiệm cán bộ một cách rõ ràng, dân chủ và sáng tạo; đảm bảo chất lượng, trình độ, thành phần dân tộc và giới tính của cán bộ; đặc biệt là làm tốt công tác cán bộ người dân tộc, công tác xây dựng Đảng trong vùng đồng bào có đạo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng ghi nhận những kiến nghị của địa phương với Trung ương về một số chính sách trong công tác xây dựng Đảng, cán bộ trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đồng bào có đạo.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương mong muốn Đảng bộ tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới đoàn kết hơn nữa, thống nhất ý chí, quyết tâm xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh để làm tốt vai trò lãnh đạo, tạo niềm tin của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương. Đảng bộ tỉnh Đắk Nông phải chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, nhất là quy hoạch cán bộ cho các cấp ủy sắp tới, công tác cán bộ phải được xác định là mấu chốt của mọi vấn đề của địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Nông cần thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả để huy động các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số…

Theo CPV