Chủ nhật,  01/08/2021

Công khai, minh bạch trong tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 20-7, Ðoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo cải cách công vụ hành chính T.Ư do Thứ trưởng Nội vụ Trần Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình triển khai thực hiện các quy định của Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức và công tác cải cách chế độ công vụ công chức của tỉnh từ năm 2010 đến nay.

Tại buổi họp, UBND tỉnh và các sở, ngành kiến nghị với Ðoàn những vấn đề về triển khai Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ và Bộ Nội vụ, địa phương đã gặp nhiều lúng túng vì các quy định còn thiếu, chưa đồng bộ. Ðề nghị Bộ Nội vụ sớm ban hành quy định thay thế Quyết định số 27 ngày 19-2-2003 của Thủ tướng Chính phủ. Cần nghiên cứu sửa Luật Cán bộ, công chức theo hướng có chế độ công chức hợp đồng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong công tác triển khai thực hiện các quy định của hai luật nêu trên trong những năm vừa qua. Ðồng thời, yêu cầu tỉnh giữ nguyên biên chế của các sở, ngành đến năm 2016, trừ những trường hợp như bệnh viện, trường học thành lập mới được tuyển thêm biên chế. Riêng các kiến nghị về những vấn đề liên quan đến Luật, Ðoàn kiểm tra sẽ tiếp thu và có văn bản trình các cấp thẩm quyền giải quyết.

Theo Nhandan.vn