Thứ sáu,  18/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh:

Tập trung mọi lực lượng khắc phục hậu quả bão số 2

LSO-Ngày 21/7/2014, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thị sát tình hình thiệt hại và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại Văn Lãng và Tràng Định.
Đồng chí Vy Văn Thành chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 2

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trong 2 ngày 19 – 20/7, trên địa bàn huyện Tràng Định và Văn Lãng đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Lượng mưa lớn nhất đo được gần 200mm. Mưa lớn kéo dài đã khiến cho 2 huyện thuộc vùng hạ lưu sông Kỳ Cùng bị ngập úng, gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Văn Lãng và Tràng Định, trên địa bàn 2 huyện đã có trên 2.600 hộ gia đình bị ngập nước, trong đó riêng huyện Tràng Định có 2.300 hộ bị ngập, gồm 6.800 nhân khẩu phải di dời. Gần 500 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, hư hỏng. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, chia cắt. Đến trưa 21/7, trên địa bàn huyện Văn Lãng và Tràng Định vẫn còn nhiều khu vực chưa có điện. Xã Bắc La, Tân Tác huyện Văn Lãng hiện vẫn bị chia cắt, trong khi đó tại các xã Hùng Sơn, Đề Thám huyện Tràng Định vẫn ngập sâu trong nước. Hiện tại nước đang bắt đầu rút, tuy nhiên tốc độ rút khá chậm. Rất may không có thiệt hại về người và hiện tại an ninh trật tự tại các vùng ngập nước được đảm bảo.

Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định còn ngập sâu trong nước

Chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng chí Vy Văn Thành nhấn mạnh: Phải huy động mọi lực lượng tham gia khắc phục, ứng cứu, giúp đỡ người dân ổn định đời sống và sản xuất. Tập trung cho đảm bảo vệ sinh môi trường, nước rút tới đâu, xử lý ngay tới đó, đồng thời tăng cường vệ sinh phòng dịch, tiêu độc khử trùng. Các cấp, ngành cần tạo điều kiện tối đa về nhân lực, thiết bị và vật tư giúp đỡ nhân dân. Khẩn trương khắc phục các tuyến giao thông, đảm bảo thông tuyến an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Rà soát, thống kê cụ thể các thiệt hại để có hướng xử lý, khắc phục.

VŨ NHƯ PHONG