Thứ tư,  23/06/2021

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại các huyện, thành phố

LSO-Nhân kỷ niệm 67 năm, ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 23/7/2014, lãnh đạo UBND tỉnh do đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách của huyện Cao Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho mẹ liệt sỹ Triệu Thị Phưng, thôn Nà Piài (xã Thụy Hùng)

Tại xã Thụy Hùng, đoàn đã thăm và tặng quà bà Liễu Thị Mỷ, thôn Còn Pheo là mẹ của liệt sĩ Hoàng Văn Dấu hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; bà Triệu Thị Phưng, thôn Nà Piài là mẹ liệt sỹ Lý Văn Pủ, hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các mẹ và gia đình; chúc các mẹ mạnh khỏe sống lâu, chúc gia đình phát huy tinh thần cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng kinh tế khá giả và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm 2 gia đình ở xã Hồng Phong bị sạt lở đất gây đổ nhà do mưa lớn của cơn bão số 2 gây ra. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch ân cần hỏi thăm và trao cho mỗi gia đình 2 triệu đồng, chia sẻ những tổn thất của 2 gia đình, mong 2 gia đình sớm ổn định cuộc sống.

* Cũng trong ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Bắc Sơn.

Thăm, tặng quà thương binh Hoàng Đình Biểu, thôn Làng Coóc, xã Trấn Yên

Đoàn đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách là ông Hoàng Đình Biểu, ở thôn Làng Coóc, xã Trấn Yên, tham gia kháng chiến chống Mỹ, là thương binh hạng 4/4; bà Hoàng Thị Khoa, thôn Nà Nuầy, xã Hưng Vũ là mẹ liệt sỹ Dương Công Mạnh, hy sinh năm 1979 trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt đoàn, đồng chí Trương Hùng Anh đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình no ấm, gương mẫu chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ, bà Hoàng Thị Khoa, thôn Nà Nuầy, xã Hưng Vũ

Trong chương trình, đoàn công tác đã đến thăm, động viên, hỗ trợ gia đình anh Hoàng Văn Phương, thôn Bản Cầm, xã Vạn Thủy 2 triệu đồng khắc phục thiệt hại từ cơn bão số 2 vừa qua.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Áp, khối 10, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, là thương binh hạng 3/4, hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam; bà Liễu Thị Nghinh, khối 9, phường Tam Thanh là vợ liệt sỹ Chu Huy Vũ, đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tặng quà ông Hoàng Văn Áp, thương binh hạng 3/4

Tại những gia đình đoàn đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà, tri ân các gia đình đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước. Mong các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiếp tục sống vui, mạnh khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng 2 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Đức Dần ở thôn Quảng Liên 3, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2, đất đá sạt lở làm đổ nhà. Động viên gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình bị ảnh hưởng bão số 2 tại huyện Văn Lãng.

Đồng chí Lý Vinh Quang tặng quà gia đình bà Nông Thị Tỳ là mẹ liệt sĩ

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tại xã Trùng Khánh gồm: gia đình bà Nông Thị Tỳ, thôn Bản Pẻn là mẹ liệt sĩ Triệu Văn Sơn, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; gia đình ông Lương Văn Thiêm, thôn Bản Cháu, là thương binh hạng 3/4 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại mỗi gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế và bày tỏ sự biết ơn các gia đình đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước. Mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Nhân dịp này, đoàn đến thăm hỏi, tặng 2 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Văn Lâm, thôn Khun Chặn, xã Tân Mỹ, là hộ gia đình bị đổ nhà do ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 vừa qua, động viên gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tiếp đó, đoàn đi thị sát tình hình khắc phục hậu quả bão số 2 tại khu vực Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

* Trong ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Văn Dỉnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Chi Lăng.

Đồng chí Hà Văn Dỉnh tặng quà gia đình chính sách Kiềng Văn Đường

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách Kiềng Văn Đường, thôn 5 và gia đình vợ liệt sỹ Phùng Văn Bình, thôn Bản Dù, xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng. Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã tặng mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Tại đây, đồng chí Hà Văn Dỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh to lớn của các gia đình chính sách trong công cuộc kháng chiến cứu nước, giành độc lập dân tộc và phấn khởi khi thấy các gia đình chính sách đều có cuộc sống ổn định. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng trong việc chấp hành chính sách pháp luật, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý chí phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác hậu phương quân đội, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các thương, bệnh binh và các gia đình chính sách phát triển sản xuất.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và cứu trợ cho gia đình ông Nguyễn Đức Chiến, thôn 3, xã Lâm Sơn, do ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 vừa qua đã bị đất lở làm sập ngôi nhà với số tiền 2 triệu đồng.

* Cùng ngày, đoàn cán bộ do đồng chí Trần Thị Hoa sinh, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Hữu Lũng.

Tại đây, đoàn đã thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách là gia đình ông Trần Thanh Bình, thôn Thịnh Hòa, xã Hòa Thắng, tham gia kháng chiến chống Mỹ, là thương binh hạng 2/3; gia đình bà Lâm Thị Ẹt, thôn Kim Chòi, xã Đồng Tân, là mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Chung, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trần Thị Hoa Sinh tặng quà gia đình mẹ liệt sỹ

Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Thị Hoa Sinh đã ân cần thăm hỏi, gửi lời tri ân và tặng quà, động viên các gia đình chính sách, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong các gia đình thương binh, liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần cách mạng, vượt qua những khó khăn, gương mẫu trong thực hiện những chủ chương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Nhóm PV