Thứ tư,  23/06/2021

Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh

Ngày 29/7, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn có cuộc tiếp xúc cử tri tại hai phường Ninh Xá, Vệ An, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Cùng tham gia cuộc tiếp xúc có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến và lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh, thành phố.

 

 Đồng chí Tô Huy Rứa với các cử tri thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Ảnh: baotintuc.vn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Chiến đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII với việc thông qua 11 dự án Luật, 2 Nghị quyết, cho ý kiến vào 16 dự án Luật và 1 Nghị quyết, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ tập trung vào các vấn đề thời sự, được dư luận cử tri quan tâm. Quốc hội xem xét và quyết định các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quyết toán ngân sách, quốc phòng – an ninh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri phường Ninh Xá và Vệ An kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng; đầu tư các thiết chế văn hóa ở cơ sở, khu dân cư gắn với phát triển đô thị văn minh. Quốc hội cần tập trung cho công tác xây dựng và hoàn thiện các dự án Luật. Cử tri kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đô thị, nâng cấp đường giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đã làm rõ, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri về công tác quy hoạch, xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị, chỉnh trang đô thị văn minh, sáng – xanh – sạch – đẹp; việc thực hiện các chính sách đối với người có công, cựu chiến binh; đổi mới giáo dục – đào tạo, nhất là giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ… Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao cho các ngành chức năng của tỉnh, thành phố xem xét, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Tô Huy Rứa ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri các phường Ninh Xá và Vệ An về công tác xây dựng Luật, triển khai thi hành Hiến pháp, các vấn đề an sinh xã hội, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí… Đồng chí khẳng định Đảng và Nhà nước ta đã và đang tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết nhằm tạo lập hành lang pháp lý nghiêm minh, xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, công bằng, văn minh.

Đồng chí Tô Huy Rứa cũng thông tin nhanh đến cử tri tình hình Biển Đông, chủ trương, biện pháp xử lý của Đảng và Nhà nước ta với mục tiêu xuyên suốt là giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đấu tranh ngoại giao, trên thực địa và đấu tranh pháp lý khi cần thiết…với các bước đi phù hợp, hiệu quả, tránh xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế và đời sống nhân dân.

Theo Dangcongsan.vn