Thứ tư,  23/06/2021

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Hungary tại Việt Nam

Chiều 30/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Torda Eszter, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hungary (Hung-ga-ri) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bày tỏ vui mừng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến vai trò của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam trong việc góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ giữa Bộ Tư pháp và các cơ quan nội chính của Việt Nam và Hungary. 

 

Phó Thủ  tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hungary, bà Eszter Torda.
Ảnh: Lê Sơn/VGP

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước trên lĩnh vực cải cách tư pháp và cải cách hành chính, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hungary tiếp tục đẩy nhanh việc ký kết hiệp định khung về tài chính với Việt Nam để đảm bảo duy trì nguồn vốn cung cấp cho các dự án hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hỗ trợ Việt Nam trong các dự án liên quan đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng pháp luật, cải cách tư pháp.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, bà Torda Eszter bày tỏ những tình cảm tốt đẹp với đất nước, con người Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh, sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Hungary sẽ tiếp tục được tăng cường thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể.

Thông báo về kết quả phối hợp trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước, Đại sứ Torda Eszter cho biết, hai Bộ đã hoàn thành việc ký thỏa thuận hợp tác và đưa ra kế hoạch công tác giai đoạn 2014-2015. Đại sứ cũng khẳng định, Hungary sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm với Việt Nam trong công tác lập pháp và tư pháp, tiếp tục phối hợp với các Bộ ngành của Việt Nam đẩy nhanh nhiều lĩnh vực hợp tác khác.

Theo Dangcongsan.vn