Thứ hai,  02/08/2021

Kiểm tra công tác rà soát chính sách ưu đãi người có công ở Chi Lăng

LSO-Ngày 31/7/2014, đoàn công tác của Sở LĐTB&XH - đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tỉnh Lạng Sơn đã đến kiểm tra công tác rà soát, thống kê tại xã Gia Lộc, xã Hòa Bình và UBND huyện Chi Lăng.
Đồng chí Trương Thị Hợp, Phó GĐ Sở LĐTB&XH kết luận buổi kiểm tra tại xã Gia Lộc

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra nghe các đơn vị báo cáo đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai, thực hiện việc tổng rà soát chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn 2 xã và toàn huyện Chi Lăng.

Kết luận việc kiểm tra tại xã Hòa Bình

Hiện toàn huyện Chi Lăng có 1.120 đối tượng thuộc diện phải rà soát, trong đó có 539 liệt sĩ, 114 thương binh, 68 bệnh binh, 24 thân nhân thương bệnh binh hưởng trợ cấp hằng tháng, 28 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, 40 con đẻ của người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học, 1 người có công giúp đỡ cách mạng, 306 cựu thanh niên xung phong.

Kết luận việc kiểm tra tại UBND huyện Chi Lăng

Qua việc kiểm tra, giám sát, đoàn công tác đã chỉ ra những sai sót, thiếu sót trong quá trình rà soát của địa phương, chủ yếu là: sai lệch mẫu phiếu, điền thiếu thông tin, điền không đúng thông tin, tẩy xóa nhiều lần mẫu phiếu, điền tất cả các phần của mẫu phiếu rà soát… Đoàn đã kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các thành viên trong Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã kịp thời họp bàn, sửa chữa, khắc phục sai sót về việc kê khai biểu mẫu. Đồng thời ghi nhận quá trình triển khai và thực hiện khá tốt ở xã Gia Lộc. Đến thời điểm kiểm tra, chưa phát hiện đối tượng nào hưởng sai chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

THANH HÒA