Thứ tư,  23/06/2021

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 2-8, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) quốc lộ 1 và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định về tình hình kinh tế - xã hội; công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người; tình hình thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định, dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn qua địa bàn Bình Định bị chậm so với thời gian quy định. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định nhận khuyết điểm trước Chính phủ và cam kết bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến trước ngày 15-8.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong sáu tháng đầu năm; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm; tình hình triển khai các dự án quan trọng khác trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình lãnh đạo tỉnh Bình Định thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo công tác GPMB quốc lộ 1 và là tỉnh thực hiện công tác này chậm nhất so với các địa phương trong toàn quốc.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh phải dồn toàn lực tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác GPMB quốc lộ 1; phải hoàn thành toàn tuyến để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công như cam kết.

Để đạt mốc tiến độ đề ra, Phó Thủ tướng lưu ý, lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cá nhân trong công tác GPMB. Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành chủ trương mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1. Các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương tăng cường đối thoại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để làm tốt công tác GPMB. Địa phương cần mạnh dạn vận dụng tối đa các chính sách của Nhà nước trong khuôn khổ pháp luật cho phép để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng, không để người dân bị thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Theo Nhandan