Thứ ba,  05/07/2022

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 2-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà 67 trong Khi di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Cùng đi, có đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư; lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng và Văn phòng Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, bày tỏ niềm xúc động, biết ơn sâu sắc đối với vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư xúc động nói: “Trong căn phòng này, đúng vào thời khắc này 45 năm trước, ngày 2-9-1969, Bác Hồ kính yêu đi vào cõi vĩnh hằng, để lại cho dân tộc ta muôn vàn tình yêu thương. Thời gian càng lùi xa, chúng ta càng thấy Bác vĩ đại, càng thấm thía công lao trời biển của Bác. Người đi xa, nhưng đã để lại cho chúng ta tài sản vô cùng quý giá, đó là tưởng Hồ Chí Minh, bao gồm đạo đức, phẩm chất trong sáng của Người; đó là sự nghiệp Hồ Chí Minh mà toàn Đảng, toàn dân ta đang ra sức phấn đấu thực hiện; đó là thời đại Hồ Chí Minh,… Tất cả chúng ta, cả thế hệ hôm nay và mai sau phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ, kế thừa và phát huy tài sản vô giá đó, thực hiện bằng được những lời Bác đã dạy. Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, một tác phẩm đặc biệt quan trọng là Di chúc, Người đã viết rất công phu, tâm huyết trong hơn bốn năm; từng câu, từng chữ, từng lời đều thấm đượm trí tuệ, tư tưởng, tình cảm của một con người vĩ đại nhưng rất giản dị và gần gũi”.

Tổng Bí thư đề nghị cán bộ, nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp tục nghiên cứu, nhận thức sâu sắc hơn những di sản, tài sản Người để lại; không ngừng học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong của Người từ những việc nhỏ nhất. Vui mừng được biết đồng bào ta ở mọi miền Tổ quốc, khách nước ngoài đến thăm Khu di tích ngày càng đông, từ đầu năm đến nay là 1,7 triệu lượt người, Tổng Bí thư mong rằng, bằng những tình cảm tốt đẹp của mình đối với Bác Hồ, cán bộ, nhân viên Khu di tich tiếp tục làm tốt hơn nữa việc gìn giữ, bảo quản, phát huy giá trị những hiện vật quý giá; giới thiệu với nhân dân, bạn bè quốc tế hiểu đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ, lặng lẽ nhìn lại từng tài liệu, hiện vật đã gắn bó với suốt cuộc đời vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Nhandan.vn