Thứ hai,  04/07/2022

Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết Trung thu năm 2014

LSO-Tối  8/9/2014 (tức ngày 15/8 âm lịch), lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và tặng quà Tết Trung thu năm 2014 tại một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 
Đồng chí Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Tân Thanh (Văn Lãng)

* Tại huyện Văn Lãng, đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chung vui, thăm và tặng quà Trung thu cho các cháu học sinh Trường Tiểu học xã Tân Thanh. Phát biểu tại đêm Trung thu, đồng chí Trương Hùng Anh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi thấy các cháu học sinh Trường Tiểu học Tân Thanh đều mạnh khỏe, ngoan ngoãn và được đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Đồng thời động viên các cháu nỗ lực hơn nữa trong học tập cũng như trong rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng và chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội. Nhân dịp này, đồng chí Trương Hùng Anh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND đã trao phần quà gồm bánh kẹo, khăn quàng đỏ và số tiền mặt 2 triệu đồng cho các cháu học sinh nhà trường.

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Hải Yến(Cao Lộc)  

* Tại huyện Cao Lộc, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Hải Yến. Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc Tết Trung thu tươi vui đến các cháu và đề nghị các cấp ủy đảng, nhà trường, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm và dành cho các cháu thiếu nhi những điều tốt đẹp nhất cả về vật chất, tinh thần. Đối với công tác giáo dục, thầy và trò nhà trường cần gìn giữ phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Nhân dịp này, cùng với những phần quà của tỉnh, huyện và các đoàn thể trên địa bàn, Công ty Cổ phần kim loại màu Bắc bộ đã tặng 1 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Hải Yến trị giá 2 triệu đồng.

Đồng chí Nông ThịLâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi Trung tâm Hy Vọng LộcBình

* Tại huyện Lộc Bình, đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm và vui Tết Trung thu với các cháu tại Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình. Trung tâm Hy Vọng hiện đang nuôi dưỡng 48 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi. Vì vậy trong không khí vui tươi của đêm hội Trung thu, đến chung vui với các cháu, đồng chí Nông Thị Lâm và các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà cho các cháu. Đồng thời động viên các cháu nỗ lực vượt qua khó khăn của cuộc sống. Nhân dịp này, đến với Trung tâm Hy Vọng huyện Lộc Bình, một số đơn vị nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ được gần 20 triệu đồng tặng cho Trung tâm và các cháu.

* Tại huyện Chi Lăng, đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham dự “Đêm hội trăng rằm” tại trường Tiểu học Quang Lang 1, xã Quang Lang. Chung vui cùng các em, đồng chí Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua, đồng thời, động viên các em tiếp tục cố gắng để giành được những kết quả cao trong học tập. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác dạy và học, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em, đặc biệt chú trọng tới những cháu có hoàn cảnh khó khăn bằng việc làm cụ thể thiết thực. Nhân dịp này, đoàn của tỉnh và huyện đã trao 21 suất quà cho các em học sinh của trường.

* Tại thành phố Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã thăm và dự Tết Trung thu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Phát biểu tại đêm hội, đồng chí trưởng đoàn ghi nhận sự cố gắng vượt khó của cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại Trung tâm; động viên họ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng chí cũng vui mừng khi thấy các cháu đều vui tươi, được chăm sóc và học tập tốt. Đồng chí chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng trong Trung tâm đón Tết Trung thu vui tươi, ý nghĩa; căn dặn các cháu tiếp tục chăm ngoan, học tốt, yêu thương, đoàn kết lẫn nhau để trở thành người có ích cho xã hội. Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở LĐTB&XH, cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Đồng, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đã trao các phần quà ý nghĩa cho các em thiếu niên, nhi đồng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Nhóm PV