Thứ tư,  06/07/2022
Lạng Sơn

Tưng bừng giao nhận quân đợt II, năm 2014

LSO-Sáng ngày 10/9/2014, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện Quân khu I và các đơn vị giao, nhận quân đã đến dự Lễ giao nhận quân đợt 2, năm 2014 tại 5 huyện: Văn Quan, Văn Lãng, Bình Gia, Cao Lộc và Bắc Sơn.
Đồng chí Phùng Thanh Kiểm tặng hoa tân binh

* Tại huyện Văn Quan, đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Đợt giao nhận quân này, huyện Văn Quan có 110 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó có hai thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Các thanh niên trúng tuyển có tuổi đời từ 18 – 25, bảo đảm mọi điều kiện về trình độ, sức khỏe và phẩm chất đạo đức;  100% là đoàn viên thanh niên. Đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn công binh 575 – Quân khu 1 nhận 40 quân và Sư đoàn 3 – Quân khu 1 nhận 70 quân.

Đồng chí Nguyễn Thế Tuy tặng hoa và động viên tân binh lên đường

* Tại huyện Văn Lãng, đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự và tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ. 

Các tân binh nghiêm chỉnh đội hình trong buổi lễ

Trong đợt giao quân lần này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Văn Lãng đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu được giao với tổng số 110 tân binh được lựa chọn từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 100% tân binh có đủ sức khoẻ, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có tuổi đời từ 18 đến 24.

* Tại huyện Bình Gia, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Đợt này, huyện Bình Gia đã tuyển đủ số lượng tân binh chỉ tiêu cấp trên giao.

Các tân binh có trình độ từ lớp 5 đến lớp 12, trong đó có 1 đảng viên, 1 người đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm. Tất cả tân binh đều có sức khỏe loại 1, loại 2; có 4 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

* Tại huyện Cao Lộc, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, động viên các tân binh.

Đông đảo người thân có mặt tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ

Đợt này, Cao Lộc có 110 công dân tiêu biểu đủ điều kiện lên đường nhập ngũ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trương Hùng Anh động viên và tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ

* Tại huyện Bắc Sơn, đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến dự và động viên các tân binh. Đợt giao nhận quân lần này, Bắc Sơn có 110 đồng chí tân binh với độ tuổi từ 18-24 lên đường nhập ngũ tại các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 3 (Quân khu 1); Lữ đoàn công binh 575 (Quân khu 1) và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Các đồng chí tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường quân đội.

Người thân động viên tân binh trước giờ lên đường

Tại những điểm giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa, quà và động viên các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương cách mạng. Lễ giao quân đợt II, năm 2014 đã đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Nhóm PV