Thứ tư,  06/07/2022

Thủ tướng Lào tiếp Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Thông tin từ Ban Kinh tế Trung ương cho biết, ngày 25/9, Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong đã tiếp thân mật đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng các đồng chí trong Đoàn công tác trong khuôn khổ chuyến thăm nước CHDCND Lào.

 

 

Thủ tướng Thongsinh Thammavong tiếp đồng chí Vương Đình Huệ

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn trong bối cảnh hai Đảng đang chuẩn bị Đại hội lần thứ X Đảng NDCM Lào và Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam là rất ý nghĩa. Thủ tướng đánh giá cao hợp tác của hai Ban kinh tế của hai nước trong việc tham mưu cho Lãnh đạo cấp cao chỉ đạo kinh tế của đất nước; chúc mừng những thành tựu của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn hai Ban kinh tế Trung ương thúc đẩy hợp tác giúp kinh tế Việt – Lào cùng phát triển, đi vào chiều sâu.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Vương Đình Huệ chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongsinh Thammavong đã dành thời gian tiếp đoàn, bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ trước sự phát triển nhanh chóng của đất nước Lào, trong đó có lĩnh vực kinh tế tăng trưởng cao trong nhiều năm liền, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Đồng chí Vương Đình Huệ thông báo một số nét nổi bật của kinh tế Việt Nam, giới thiệu quá trình thành lập Ban Kinh tế Trung ương và khẳng định Ban rất coi trọng việc hợp tác với các ban, ngành của Lào, trong đó có Ban Kinh tế nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế giữa hai nước. Trong chuyến thăm lần này Đoàn đã có nhiều hoạt động phong phú, trong đó có cuộc hội đàm rất thành công với Đoàn đại biểu Ban nghiên cứu chiến lược phát triển kinh tế Lào và khẳng định quyết tâm của hai bên không ngừng nâng cao năng lực nghiên cứu để hoàn thành nhiệm vụ mà hai Đảng giao phó.

Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương mong Thủ tướng Lào tạo điều kiện giúp đỡ để hai Ban hợp tác hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của kinh tế đất nước, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.

Theo Dangcongsan.vn