Thứ ba,  17/05/2022

Các nước Mỹ Latinh ca ngợi vai trò của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 21/9, chính phủ các nước khu vực Mỹ Latinh đồng loạt gửi thông điệp chia buồn với chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau một thời gian lâm bệnh.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Bolivia bày tỏ sự tiếc thương trước mất mát to lớn này, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Chủ tịch nước, chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em.

Thông cáo khẳng định tình đoàn kết và hữu nghị mà Bolivia luôn dành cho Việt Nam, đặc biệt là trong thời điểm đau buồn này. 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Paraguay cũng gửi thông điệp chia buồn sâu sắc với gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng thời chia sẽ nỗi đau trước sự ra đi của một nhà lãnh đạo quan trọng của Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Từ Managua, Chính phủ Nicaragua cũng đã gửi điện chia buồn trước thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Bức điện do Tổng thống Daniel Ortega và Phó Tổng thống Rosario Murillo ký ngày 21/9 nhấn mạnh tình đoàn kết và chia sẻ nỗi đau với chính phủ và nhân dân Việt Nam trước mất mát to lớn này.

Về phần mình, đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Marti (FMLN) cầm quyền tại El Salvador cũng gửi thông điệp chia buồn tới chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự kiện đau buồn này, đồng thời khẳng định El Salvador và Việt Nam đang trải qua một thời kỳ đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao, hữu nghị và hợp tác, trong đó có sự đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang./.

Theo Vietnamplus