Thứ hai,  27/06/2022

Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời chất vấn

LSO- Ngày 29/9/2014, tại hội nghị trực tuyến của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phiên họp thứ 31, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Nguyễn Minh Quang và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên chất vấn. Tại điểm cầu Lạng Sơn, dự phiên họp chất vấn có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện các sở, ban  ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu Lạng Sơn

Buổi sáng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Tại phiên chất vấn đã ghi nhận ý kiến từ 17 đại biểu với 35 câu hỏi. Trong đó đặc biệt chú trọng đến các vấn đề gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua như: tình trạng khai thác tài nguyên trái phép gây hậu quả nghiêm trọng; sự chậm trễ, biểu hiện tham nhũng trong công tác cấp sổ đỏ tại thành thị; còn tồn đọng các vụ khiếu kiện thời gian dài liên quan đến đất đai. Tại đây, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã trả lời nghiêm túc, rõ ràng các vấn đề mà đại biểu đặt ra.

Chiều cùng ngày, phiên chất vấn tiếp tục với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ghi nhận ý kiến của 19 đại biểu với 37 câu hỏi, trong đó ý kiến của đại biểu tập trung chủ yếu vào một số sai phạm tại các Ngân hàng trong thời gian gần đây, biện pháp khắc phục để không xảy ra tình trạng tương tự và cách khắc phục, xử lý nợ xấu. Thống đốc ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã lần lượt làm rõ các vấn đề của đại biểu quốc hội đề cập.

Phát biểu bế mạc tại phiên chất vấn, đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả của các đại biểu. Đồng chí Chủ tịch Quốc hội yêu cầu công tác cấp sổ đỏ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần được khẩn trương, đẩy mạnh tới nhân dân trong thời gian tới; yêu cầu Thống đốc ngân hàng Nhà nước cần đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu hướng tới mục tiêu năm 2015 đạt hệ thống tài chính lành mạnh, trong đó tất cả tổ chức tín dụng đều có khả năng dự phòng, cho vay vốn không tồn tại nợ xấu.

Tin, ảnh: XUÂN HƯƠNG – KHÁNH TRANG