Thứ tư,  06/07/2022

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII

LSO - Sáng 30/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn gồm đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Mỹ - xã khó khăn nhất của huyện Văn Quan.

                 
 
              Cử tri xã Phú Mỹ nêu những kiến nghị của mình với Đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thế Tuy đã thông báo đến  cử tri xã Phú Mỹ một số nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ tám tới này. Theo đó, tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tiến hành hoạt động lấy phiếu tín nhiệm những người thuộc đối tượng Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm; dành thời gian chất vấn các thành viên Chính phủ. Về chương trình xây dựng pháp luật. Quốc hội khóa XIII sẽ xem xét, thông qua 17 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến đối với 12 dự án luật, đồng thời dành thời gian xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác liên quan đến các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh của đất nước. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp nhằm mục đích thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp, vì vậy, các cử tri tập trung, chủ động và đề xuất những kiến nghị của mình.

                 

        Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho một số hộ nghèo của xã Phú Mỹ

Trao đổi với các đại biểu Quốc hội, cử tri xã Phú Mỹ đã nêu một số vấn đề quan trọng trong đời sống của bà con nhân dân. Phần lớn các ý kiến của cử tri tập trung kiến nghị Quốc hội, Nhà nước xem xét hỗ trợ, đầu tư sửa chữa, nâng cấp đường giao thông liên xã, liên thôn. Một số ý kiến khác đề xuất Quốc hội xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học, phòng ngủ cho trường Phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn xã; xem xét quy chuẩn đạo đức ngành y, xem xét, tìm hiểu lại việc các ngân hàng trên địa bàn huyện chậm phê chuẩn cho các hộ nghèo của xã vay vốn; nâng mức hỗ trợ sản xuất theo chương trình 135; kéo điện đến một số nhóm hộ ở xa trung tâm xã; quan tâm, bố trí việc làm cho con em nhân dân trong xã sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thế Tuy đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội và các bộ, ngành trung ương để chuyến lên Quốc hội xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Tuy và Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tặng quà chính quyền xã và một số hộ nghèo trên địa bàn

Tin, ảnh: Trí Dũng