Thứ hai,  27/06/2022

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri

Ngày 1/10, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu những ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo chậm; tình trạng thiếu đất sản xuất; phân bón, thức ăn gia súc, thuốc bảo vệ thực vật giả gây thiệt hại cho nông dân. Cử tri cũng cho rằng cần quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí và đào tạo nghề để giúp nhân dân vùng sâu, vùng xa ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất; có chính sách hỗ trợ con em không phải là người dân tộc nhưng ở miền núi, vùng sâu, xa vùng khó khăn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi đi học; tình trạng xe quá khổ, quá tải tránh trạm cân đi vào đường giao thông nông thôn khiến đường bị xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; chất lượng dạy và học của các bậc học hiện nay chưa đồng bộ; cần có chính sách đầu tư cho lĩnh vực văn hóa, xã hội; xử lý tài sản bảo đảm nợ vay; một số nhà máy, xí nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh đã gây ô nhiễm không khí, nguồn nước ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong vùng….

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri để phản ánh với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành chức năng sớm giải quyết những nguyện vọng của người dân.

* Ngày 1/10, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình tiến hành buổi tiếp xúc với các giáo viên, cán bộ ngành giáo dục và đào tại địa phương để lắng nghe đề xuất, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến 29/11 tới.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị Nhà nước cần quan tâm đến chế độ phụ cấp thâm niên đối với các cán bộ công tác trong ngành giáo dục; mức kinh phí chi trả cho lao động hợp đồng trong các Trung tâm giáo dục thường xuyên; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trường học, nhà công vụ và trang thiết bị như máy vi tính, máy chiếu để phục vụ việc dạy và học.

Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nho Quan C (huyện Nho Quan) Lê Thành Dương đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo cần xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể đối với việc tổ chức kỳ thi Quốc gia năm 2015; phương án tuyển sinh của các trường đại học và công bố sớm cho phụ huynh, học sinh biết. Ông Dương mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ giáo viên về nhà ở, tạo điều kiện để họ mua đất và làm nhà tại nơi công tác.

Theo thầy Đinh Văn Khâm, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình), xây dựng trường trung học phổ thông chuyên có quy mô lớn với cơ sở vật chất hiện đại là điều kiện thuận lợi để đào tạo, bồi dưỡng học sinh, giúp các em phát huy khả năng của mình. Tỉnh Ninh Bình đã phê duyệt đề án xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên với kinh phí thực hiện là 400 tỷ đồng (đơn giá năm 2010). Tuy nhiên, ngân sách địa phương có hạn nên đề án này mới chỉ dừng lại ở việc giải phóng mặt bằng, dành quỹ đất 5 ha để chờ đầu tư xây dựng. Thầy Khâm kiến nghị, Chính phủ và tỉnh Ninh Bình bố trí ngân sách, tiếp tục quan tâm để đề án xây dựng trường sớm thành hiện thực, tạo điều kiện bồi dưỡng nguồn nhân tài tại địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã thông báo nhanh đến các cử tri về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong 9 tháng qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát hiện, bồi dưỡng, thu hút nhân tài của quê hương. Bộ trưởng Trần Đại Quang hứa sẽ cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết các vấn đề cử tri nêu ra. Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã tặng 100 bộ máy vi tính cho các em học sinh tỉnh Ninh Bình.

Theo Dangcongsan.vn