Thứ ba,  05/07/2022

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp xúc cử tri Hưng Yên

Cử tri Hưng Yên kiến nghị nhiều vấn đề cụ thể về chế độ, chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam; cựu quân nhân; người cao tuổi…

Ngày 4/10, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hưng Yên, huyện Tiên Lữ, Yên Mỹ và Văn Lâm.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến các nội dung kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 29/11/2014. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 17 Luật và 3 dự thảo nghị quyết; 12 Luật cho ý kiến. Các đại biểu Quốc hội sẽ tự nghiên cứu trên 30 báo cáo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và thông qua những vấn đề quan trọng của đất nước.

Đại tướng Phùng Quang Thanh gặp gỡ cử tri TP. Hưng Yên. Ảnh: hungyentv.vn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hưng Yên kiến nghị nhiều vấn đề cụ thể về an sinh, xã hội cũng như chế độ, chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam; cựu quân nhân; người cao tuổi… Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện mở rộng đầu ra cho nông sản; có chính sách bảo vệ môi trường; xử lý nghiêm đối với việc kinh doanh các mặt hàng nhái, hàng giả, nhất là thuốc bảo vệ thực vật và các loại thực phẩm… Đại tướng Phùng Quang Thanh và các đại biểu Quốc hội cảm ơn những ý kiến tâm huyết trước tình hình của đất nước của đông đảo cử tri. Đồng thời, các đại biểu thông báo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, chính sách đối ngoại của đất nước trong 9 tháng năm 2014. Các đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo Quốc hội cũng như kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết tại kỳ họp tới.

Theo CPV