Thứ sáu,  14/05/2021

Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam – An-giê-ri

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 12-1, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã thay mặt Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị tặng Ðại sứ CH An-giê-ri dân chủ và nhân dân tại Việt Nam Se-ríp Si-khi, vì những đóng góp tích cực của Ðại sứ trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Ðại sứ Se-ríp Si-khi bày tỏ niềm vinh dự lớn lao và chân thành cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã trao tặng phần thưởng cao quý, coi đó là minh chứng của tình hữu nghị vững chắc và tốt đẹp mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân An-giê-ri. Ðại sứ hứa sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

* Chiều cùng ngày, tại Hà Nội, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Ðại sứ An-giê-ri Se-ríp Si-khi, nhân dịp Ðại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Ðại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và An-giê-ri nói riêng và giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước châu Phi nói chung.

Theo Nhandan.vn