Thứ hai,  17/05/2021

Đẩy mạnh các hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia

Chiều 21/1, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam do ông Vann Phal, nguyên Đại sứ Campuchia tại Việt Nam, Phó Tổng Thư ký Văn phòng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Buổi làm việc giữa Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam; đồng thời thông báo tình hình kinh tế – xã hội Việt Nam trong thời gian vừa qua.  

Về mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, Chủ tịch Vũ Mão nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng. Từ bao đời nay, nhân dân hai nước đã chung sống bên nhau như những người anh em thân thiết… Tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước đã được xây đắp bằng biết bao công sức mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của nhiều thế hệ người Việt Nam và Campuchia. Lãnh đạo cấp cao của hai nước trước đây cũng như hiện nay luôn chăm lo và dày công vun đắp cho quan hệ Việt Nam – Campuchia ngày càng đơm hoa kết trái theo phương châm ” Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”. Tình hữu nghị và hợp tác đó đã, đang và mãi mãi là tài sản vô giá của hai dân tộc.

Điểm lại các hoạt động nổi bật của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong năm 2014, Chủ tịch Vũ Mão cho rằng, các hoạt động trong năm đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.  

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam Vann Phal bày tỏ vui mừng về những thành quả kinh tế – xã hội của Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời thông báo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Campuchia. 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo và nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam Vann Phal bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thoát khỏi thảm họa diệt chủng, khôi phục và phát triển đất nước. 

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam Vann Phal khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia là quan hệ đặc biệt, là mối quan hệ láng giềng gần gũi. Trong những thập kỷ gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia đã ghi lại những dấu ấn rất quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân. Trong thời gian qua, với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam đã tăng cường hợp tác với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia triển khai nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy sự hiểu biết, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Campuchia – Việt Nam.

Theo Dangcongsan.vn