Thứ tư,  19/05/2021

Hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết

Sáng 25-1, Ðại tướng Trần Ðại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà người dân các buôn Ko Siêr, Păn Lăm, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột (Ðác Lắc).
 

Sáng 25-1, Ðại tướng Trần Ðại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà người dân các buôn Ko Siêr, Păn Lăm, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột (Ðác Lắc).

 

Tại đây, Ðại tướng Trần Ðại Quang đã thông báo với bà con nhân dân tình hình thời sự trong nước và quốc tế; những thành tựu kinh tế – xã hội và công tác bảo đảm an ninh – quốc phòng năm 2014; trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá hơn một triệu đồng tặng các hộ nghèo buôn Ko Siêr và buôn Păn Lăm; đồng thời hỗ trợ mỗi buôn 100 triệu đồng để tổ chức vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

* Chiều 25-1, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư cùng Ðoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại tỉnh Quảng Nam.

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo kết quả sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm 2014, đồng chí Hà Thị Khiết bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Ðồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2015 và tổ chức thành công đại hội Ðảng các cấp…

Dịp này, đồng chí Hà Thị Khiết và Ðoàn công tác đến thăm, trao 50 suất quà (mỗi suất một triệu đồng) tặng người nghèo, hộ gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tam Phú và phường An Phú (TP Tam Kỳ); trồng cây lưu niệm tại công trình Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tam Phú.

Trước đó, đồng chí Hà Thị Khiết cùng Ðoàn công tác đã đến thăm, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 50 suất quà Tết (mỗi suất một triệu đồng) tặng các đối tượng chính sách và hộ nghèo tại xã Quế Long, huyện Quế Sơn (Quảng Nam)…

* UBND tỉnh Ðác Lắc đã quyết định dành 40 tỷ đồng tặng quà Tết cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các đối tượng xã hội, đối tượng chính sách, người già hơn 80 tuổi; thân nhân bộ đội đang công tác tại đảo Trường Sa, già làng, trưởng buôn và các đối tượng tiêu biểu khác. Bên cạnh đó Chương trình “Nối vòng nhân ái, vui Xuân 2015” đã trao 41 suất quà tặng 16 trẻ em khuyết tật, mồ côi và 25 gia đình có nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt, một chiếc chăn và nhu yếu phẩm).

* Ðoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa tổ chức trao 100 suất quà Tết tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Ất Mùi 2015. Theo đó, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng được trao tặng cho các đối tượng tại năm quận, huyện là Ngô Quyền, Hồng Bàng, Kiến An, Kiến Thụy và Dương Kinh, góp phần trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, đón Xuân đầm ấm. Bên cạnh đó lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng cùng đại diện Ủy ban MTTQ các quận Hồng Bàng, Lê Chân đã thăm, động viên và trao 40 triệu đồng hỗ trợ các gia đình bị cháy đêm 3-1 và sáng 17-1, mỗi gia đình được hỗ trợ 20 triệu đồng. Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng đã trích quỹ “Vì người nghèo” 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình ở số nhà 14/136 phố Nguyễn Ðức Cảnh (Lê Chân) bị cháy sáng 29-12-2014, khiến cả sáu thành viên trong gia đình bị thiệt mạng.

* Trong hai ngày 24 và 25-1, tại tỉnh Lào Cai, Ðoàn Thanh niên Báo Nhân Dân phối hợp Ðoàn Thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo dân tộc thiểu số tại hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà. Tại xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng) và xã Lùng Phình (huyện Bắc Hà), Ðoàn đã trao 100 chiếc chăn bông tặng các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 40 suất quà và học bổng tặng các học sinh nghèo có thành tích vươn lên trong học tập (500 nghìn đồng/suất). Cũng trong chương trình, Ðoàn Thanh niên hai cơ quan đã trao 10 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà truyền thống tại Trường tiểu học số 1 Tằng Loỏng (Bảo Thắng).

* Tối 24-1, tại Nhà văn hóa Lao động Nghệ An, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ, Ðài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Tết vì người nghèo – Ất Mùi 2015″ nhằm biểu dương, tôn vinh các cơ quan, đơn vị; các doanh nghiệp, doanh nhân và những nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ và động viên đồng bào nghèo được đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui. Ðây là năm thứ tư liên tiếp tỉnh Nghệ An phát động chương trình “Tết vì người nghèo” nhằm khơi dậy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội, phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết chăm lo cho người nghèo.

Năm 2014, Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An đã vận động hơn 29 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo. Từ nguồn quỹ này, đã có 1 nghìn 639 hộ được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở; hơn 52.000 hộ nghèo được hỗ trợ giống cây, con, phát triển sản xuất, chăn nuôi; khám, chữa bệnh; có gần 10 nghìn con em hộ nghèo được tiếp sức đến trường. Tuy vậy, Nghệ An hiện vẫn còn 254 xã nghèo với hơn 81 nghìn hộ nghèo. So bình quân cả nước, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn còn ở mức cao.

Hưởng ứng chương trình, từ ngày 24-12-2014 đến 24-1-2015, đã có 260 đơn vị, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 31 tỷ 448 triệu đồng.

* Nhằm góp phần giúp những học sinh nghèo đón Tết Nguyên đán Ất Mùi cùng gia đình, Ban Thường vụ Huyện Ðoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo các cơ sở Ðoàn, Ðội tổ chức quyên góp, huy động các nguồn lực tặng quà các học sinh nghèo vượt khó trong toàn huyện. Kết quả, toàn huyện đã trao được 70 suất quà trị giá 23 triệu đồng tặng 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Ðiển hình như đơn vị Tiểu học Xuân Phổ, Cương Gián, Xuân Giang, Xuân Yên. Ðây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh nhằm động viên, giúp đỡ các em khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; đồng thời là hoạt động của tuổi trẻ Nghi Xuân khởi động “Xuân tình nguyện” năm 2015.

* Các cơ sở đoàn trong tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức các Ðoàn công tác đến thăm, trao quà Tết tặng hơn 100 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân; trao 10 suất quà tặng gia đình thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; đến thăm và tặng quà cho gia đình hai em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Ðội. Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Trường cao đẳng Y tế Thanh Hóa dịp này đã khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát các loại thuốc bổ, thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 200 lượt người xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc.

* Ngày 25-1, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ bảy năm 2015. Gần 18 nghìn sinh viên, học sinh thuộc 50 trường đại học, cao đẳng và đoàn viên, sinh viên các quận, huyện đoàn trên địa bàn thành phố tham gia chiến dịch.

Diễn ra từ ngày 25-1 đến 18-2, chiến dịch năm nay sẽ có các hoạt động chính: “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ”, “Tết trẻ thơ”… Ðây là dịp các chiến sĩ tình nguyện tham gia chia sẻ, chăm lo cho trẻ em mồ côi, tật nguyền, gia đình khó khăn, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, các chiến sĩ ở biên giới, hải đảo, sinh viên nghèo, công nhân khó khăn… có được một mùa xuân đầm ấm và hạnh phúc.

* UBND tỉnh Bắc Cạn vừa phối hợp Ngân hàng TMCP Ðầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khánh thành, bàn giao công trình Trạm y tế xã Phương Viên, huyện Chợ Ðồn; bàn giao xe ô-tô chuyên dụng cho ngành y tế tỉnh và tổ chức trao quà Tết cho đồng bào nghèo tỉnh Bắc Cạn. Ðây là các nội dung chương trình An sinh xã hội do BIDV tài trợ với tổng kinh phí gần sáu tỷ đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, BIDV dành 300 triệu đồng hỗ trợ 1.000 suất quà Tết tới đồng bào trong tỉnh với mong muốn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn, góp phần mang một cái Tết ấm áp, nghĩa tình cho đồng bào nghèo.

Theo Nhandan.vn