Thứ năm,  06/05/2021

Campuchia khánh thành tòa nhà Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh pháo binh do Việt Nam tặng

 Ngày 26-1, tại tỉnh Kampong Speu, đã diễn ra lễ khánh thành tòa nhà Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh pháo binh Campuchia do Bộ Quốc phòng Việt Nam viện trợ xây dựng.
 
 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tia Banh cắt băng khánh thành tòa nhà.
 
Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tia Banh; Tùy viên Quốc phòng Việt Nam, Đại tá Nguyễn Anh Dũng cùng đông đảo các sĩ quan, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh pháo binh Campuchia và đại diện nhân dân địa phương.

Tòa nhà được xây dựng trong khuôn viên Sở chỉ huy gần 2.700 m2, với kinh phí hơn 200 nghìn USD nằm trong khoản viện trợ 2,5 triệu USD của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia năm 2013.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Tùy viên Quốc phòng Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh, công trình này là một thành quả thể hiện mối tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa quân đội hai nước Việt Nam – Campuchia, vốn được xây đắp từ lâu đời, bằng xương máu của nhiều thế hệ liệt sĩ hai nước. Tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác truyền thống đó là tài sản vô giá của hai dân tộc, của quân đội hai nước Việt Nam và Campuchia.

Tòa nhà Sở chỉ huy Bộ tư lệnh pháo binh Campuchia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Tia Banh khẳng định, cùng với nhiều công trình do Bộ Quốc phòng Việt Nam viện trợ Quân đội Hoàng gia Campuchia đã được khánh thành trong thời gian qua, công trình này là một biểu tượng mới cho sự hợp tác chặt chẽ và giúp đỡ quý báu mà Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn dành cho Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Đại tướng Tia Banh nhắc lại sự giúp đỡ kịp thời của Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội Việt Nam cứu dân tộc và đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, ngăn chặn sự quay trở lại của chế độ Khmer Đỏ tàn bạo, giúp Campuchia hồi sinh và phát triển như ngày nay.

Đại tướng tin tưởng Chính phủ và Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ Campuchia nhằm góp phần vào việc phát triển xã hội và công tác bảo vệ quốc phòng của Campuchia; giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ tham gia bảo vệ hòa bình, ổn định của quốc gia, khu vực và trên thế giới.

Theo dự thảo Nghị định thư sắp được ký kết giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước, trong năm 2015, Bộ Quốc phòng Việt Nam tăng viện trợ xây dựng cơ bản dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia lên mức hơn ba triệu USD, so với hai triệu USD năm 2014.

Theo Nhandan.vn