Thứ hai,  10/05/2021

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, chúc tết huyện Đình Lập

LSO-Ngày 28/1/2015, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết chính quyền và nhân dân huyện Đình Lập. Đi cùng đoàn có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện Đình Lập.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đình Lập đã báo cáo với  đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác dân tộc và tình hình thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện trong những năm qua. Các chính sách, chương trình hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục được quan tâm thực hiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 2-5%/năm, đến nay còn 34,8%; 67% số xã có đường ô tô đi lại 4 mùa; thu nhập bình quân mỗi hộ gia đình đạt 14 – 15 triệu đồng/năm…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích địa phương đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện cần khảo sát kỹ hơn, sâu hơn ở vùng đồng bào DTTS, đặc biệt là cần rà soát trình độ, cơ cấu cán bộ để quy hoạch, bố trí phù hợp từng lĩnh vực ngành, nghề của huyện. Cần đẩy mạnh công tác giáo dục – đào tạo đối với con em đồng bào DTTS. Tăng cường học tập kinh nghiệm từ các địa phương khác nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội; lựa chọn chương trình, nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá để xây dựng đề án cụ thể, triển khai thực hiện trong thời gian tới đạt kết quả cao.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bộ trưởng đã đến thăm, chúc tết và tặng quà tại xã Cường Lợi (Đình Lập). Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đồng chí Bộ trưởng bày tỏ sự vui mừng vì cùng với sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước, sự nỗ lực của nhân dân, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc trong xã đang từng bước được nâng cao. Mặc dù tỷ lệ hộ nghèo đã giảm nhưng vẫn ở mức cao, qua đó, đồng chí mong muốn Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục chung sức, chung lòng phát huy nội lực, nhất là phát huy quyền làm chủ của nhân dân để thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo… Cũng nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng đã tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã.

XUÂN HƯƠNG- KHÁNH TRANG