Thứ ba,  18/05/2021

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Ngày 28-1, Phó Thủ tướng VŨ ÐỨC ÐAM thăm và làm việc tại Cơ sở tiếp nhận xã hội Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Theo UBND thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 26-1, thành phố đã lập hồ sơ hoàn chỉnh 1.550 người đưa đi cai nghiện.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Ðức Ðam đánh giá cao nỗ lực của TP Hồ Chí Minh trong việc thực hiện chủ trương này của Chính phủ. Ðây là hoạt động cần nhiều thời gian, đòi hỏi các cơ quan chức năng có giải pháp đồng bộ, từ phòng, chống buôn bán ma túy đến tuyên truyền giải thích, vận động. Phó Thủ tướng lưu ý, thành phố lo cho người cai nghiện, nhưng cần phù hợp và đồng bộ với các chính sách chung cho dân. Những cán bộ liên quan cần coi người nghiện ma túy là người bệnh, phải hỗ trợ, chăm sóc có trách nhiệm và lương tâm; trường hợp người nghiện cần tư vấn pháp luật thì hỗ trợ ngay để họ hiểu và yên tâm điều trị.

Ngày 28-1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội HUỲNH NGỌC SƠN tới dự và chỉ đạo hội thảo Nghị viện các quốc gia trong việc phòng, chống mối đe dọa của chiến tranh mạng đối với hòa bình, an ninh thế giới do Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức. Các ý kiến tham luận của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp đã phân tích những vấn đề lớn, mang tính thời sự chung quanh an toàn thông tin, an ninh mạng, chiến tranh mạng trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn nhấn mạnh, là thành viên có trách nhiệm, đồng thời là nước chủ nhà của Ðại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU – 132), Việt Nam hoan nghênh, đánh giá cao việc Ðại hội đồng IPU – 132 sẽ thảo luận, thông qua Nghị quyết về “Chiến tranh mạng – Mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh thế giới”. Một số ý kiến đề nghị đẩy mạnh hợp tác quốc tế về an toàn thông tin, tham gia tích cực và có hiệu quả vào các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin. Hơn nữa, tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện Ðề án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Theo Nhandan