Thứ năm,  06/05/2021

Khai mạc đợt phim chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

LSO-Tối 28/1/2015, tại rạp chiếu bóng Đông Kinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc "Đợt phim chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Ất Mùi 2015".
Đại biểu dự khai mạc và xem phim

Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo công chúng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

“Đợt phim chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Ất Mùi 2015” được tổ chức chiếu phục vụ công chúng tại Rạp chiếu bóng Đông Kinh và 10 đội chiếu bóng lưu động các huyện từ ngày 28/1- 10/2/2015.

Các bộ phim được chiếu trong dịp này gồm: phim truyện “Thầu Chín ở Xiêm”; phim tư liệu “Những người Cộng sản”; phim truyện “Tuổi trẻ Hoàng văn Thụ”.

Cảnh trong phim “Nguyễn Ái Quốc trở về Thái Lan lấy mật danh Thầu Chín”

Ngay sau phần khai mạc, Ban Tổ chức đã chiếu bộ phim “Thầu Chín ở Xiêm” do Điện  ảnh Việt Nam sản xuất. Đây là bộ phim lịch sử mới nhất về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Bộ phim xoay quanh những diễn biến về hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong giai đoạn 1928-1929. Lúc này Người đã trải qua 17 năm hoạt động ở nhiều quốc gia về đến Thái Lan và có mật danh là Thầu Chín. Ở đây, Nguyễn Ái Quốc đã tập trung xây dựng cơ sở cách mạng, chuẩn bị hợp nhất ba tổ chức Đảng, tiến tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 1930.

MINH TRANG