Chủ nhật,  09/05/2021

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn trình quốc thư tại Pháp

 Ngày 29-1, Đại sứ Viêt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã trình quốc thư lên Tổng thống Pháp François Hollande.
 
 

Trong buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống François Hollande bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp quan hệ giữa hai nước, đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Tổng thống François Hollande nhắc lại các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam bên lề các hội nghị lớn; khẳng định Chính phủ và các doanh nghiệp Pháp luôn quan tâm, mong muốn mở rộng quan hệ giữa hai nước. Tổng thống François Hollande cũng đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong Cộng đồng Pháp ngữ. 

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tổng thống François Hollande dành cho Việt Nam, chuyển lời chào hữu nghị của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Pháp và mong muốn sớm đón ngài Tổng thống sang thăm Việt Nam nhằm cụ thể hóa quan hệ đối tác chiến lược và tạo ra xung lực mới đưa quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống François Hollande sang thăm Việt Nam.

Tổng thống François Hollande vui vẻ nhận lời mời thăm Việt Nam, cho rằng đã có dự kiến trong chương trình đối ngoại và đề nghị hai bên sớm thu xếp qua đường ngoại giao.

Tổng thống François Hollande nhận Quốc thư của 12 Đại sứ, trong đó châu Á có Đại sứ Việt Nam và Indonesia. Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn là người thứ ba trình Quốc thư, căn cứ theo lịch mà các Đại sứ đến nước Pháp.

Trước đó, ngày 20-1-2015, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước ta Nguyễn Ngọc Sơn đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Bồ Đào Nha Anibal Cavaco Silva.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn là Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, kiêm nhiệm Cộng hòa Bồ Đào Nha, Công quốc Monaco, Công quốc Andorra và Cộng hòa Trung Phi.

Theo Nhandan.vn