Thứ tư,  12/05/2021

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Chiều tối ngày 2/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã thân mật tiếp bà Shrimti Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.
 

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. (Ảnh: TH)

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển tốt đẹp, với nhiều kết quả hợp tác cụ thể. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thông báo cho Đại sứ về chuyến thăm hữu nghị của đoàn đại biểu cấp cao của MTTQ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ vào tháng 3 tới. Theo đó, trong chương trình làm việc, đoàn mong muốn được hội kiến với Thủ tướng Ấn Độ; thăm và làm việc với Hội đồng giao lưu văn hóa và phòng thương mại công nghiệp Ấn Độ; nghe đề án xây dựng 100 thành phố thông minh; kinh nghiệm để duy trì văn hóa truyền thống ở Ấn Độ trong đó có sự nỗ lực kết hợp giữa Nhà nước và cộng đồng dân cư, thúc đẩy hợp tác kinh tế; tổ chức diễn đàn tập trung vào 4 lĩnh vực hai bên thống nhất gồm: Ngành dược phẩm, dệt may, du lịch và nông nghiệp, trong đó có mô hình nuôi cá Ba Sa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn sẽ tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Bang Bihar, nghiên cứu các chương trình hỗ trợ phát triển đồng bào nghèo, học hỏi kinh nghiệm của Ấn Độ trong bảo tồn văn hóa dân tộc….

Tại buổi tiếp, Đại sứ Shrimati Preeti Saran cho rằng, quan hệ Việt Nam – Ấn Độ năm 2014 là mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Theo đó, hai nước đã tổ chức hai sự kiện lớn về đối thoại an ninh và cuộc họp tiểu ban hỗn hợp Việt Nam – Ấn Độ… Đại sứ Shrimati Preeti Saran cũng cho biết, hiện nay Ấn Độ đầu tư sang Việt Nam 260 triệu USD nhưng thực tế nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đang đầu tư qua nước thứ 3 với tổng số đầu tư đạt 2,25 tỷ USD và trở thành một trong 10 đối tác hàng đầu của Việt Nam. Các doanh nghiệp Ấn Độ luôn tuân thủ pháp luật và khi đầu tư ở đâu các doanh nghiệp cũng đều tạo ra công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương…

Đại sứ Shrimati Preeti Saran hoan nghênh chuyến thăm Ấn Độ tới đây của đoàn đại biểu cấp cao của MTTQ Việt Nam và tin tưởng, chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời là dịp để thúc đẩy và phát triển toàn diện các lĩnh vực hợp tác. Đại sứ Shrimati Preeti Saran khẳng định, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của Ấn Độ để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm đạt kết quả cao nhất.

Theo CPV