Thứ năm,  06/05/2021

Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015) và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Tổ quốc các tỉnh, thành cũng đã tổ chức mít tinh, gặp mặt và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết (bìa phải), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước
và các vị lãnh đạo tỉnh chúc mừng các mẹ vừa được phong tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH
của tỉnh Bình Dương
. (Ảnh: baobinhduong.vn)

* Tại lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 34 mẹ; trao huy hiệu Đảng 65, 60, 55, 50 và 40 tuổi Đảng cho 22 đảng viên.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực với quyết tâm chính trị cao để xây dựng Bình Dương phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn, trở thành thành phố văn minh, hiện đại, giàu đẹp. Trước mắt, trong năm 2015, các cấp, các ngành rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2011-2015 và của cấp mình để có các giải pháp thật đồng bộ, có tính khả thi cao nhằm đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

* Hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, với 12 kỳ đại hội, Đảng bộ tỉnh Lai Châu luôn đấu tranh cách mạng kiên cường, lãnh đạo nhân dân các dân tộc viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, góp phần cùng cả nước giành thắng lợi vẻ vang trong các giai đoạn cách mạng. Đặc biệt, từ sau chia tách và thành lập đến nay, tỉnh Lai Châu đã có những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2015 là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu quyết tâm phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng hơn 100 suất quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ và các đồng chí đảng viên từ 40 năm tuổi Đảng trở lên.

* Tại lễ kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Dương Anh Điền khẳng định: Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, kiên trung của Đảng, của dân tộc, Đảng bộ Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt lên khó khăn, thách thức; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tập trung thực hiện đồng bộ công tác xây dựng Đảng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng…

Nhân dịp này Hải Phòng có 1.674 đảng viên lão thành được trao Huy hiệu 55 năm, 65 năm tuổi Đảng.

* Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã tổ chức gặp mặt hơn 700 cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Sau gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Thừa Thiên – Huế đã có những bước tiến vượt bậc, có tính toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm của tỉnh đạt trên 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.000 USD, thu ngân sách đạt gần 5.000 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ; bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc. Thành phố Huế vinh dự là thành phố đầu tiên của Việt Nam được trao các danh hiệu “Thành phố văn hóa của ASEAN”, “Thành phố bền vững môi trường của ASEAN”.

Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, Thừa Thiên – Huế phấn đấu trở thành một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch; khoa học – công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục – đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; có cảnh quan, thiên nhiên đẹp, con người đẹp, xã hội đẹp, có môi trường sinh thái, di sản văn hóa đặc sắc, an ninh – quốc phòng được giữ vững, đối ngoại được mở rộng…

* Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ. Nhân dịp này, Tỉnh ủy trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đức Lê, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Long và đồng chí Bùi Kim Dung, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Bù Đăng.

* Tại lễ kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho 73 đảng viên lão thành; tặng Bằng khen cho 4 Đảng bộ, 15 tổ chức cơ sở Đảng và 10 đảng viên lão thành tiêu biểu.

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách tiếp tục giành được nhiều thành tựu quan trọng. Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ với nhiều nội dung và cách làm mới theo tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Năm 2015, Tỉnh ủy Khánh Hòa tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

* Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và Đền thờ Liệt sỹ của tỉnh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về “Hồ Chí Minh – Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam ”. Tại buổi nói chuyện, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã truyền đạt một số nội dung cơ bản về vai trò của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đối với sự ra đời của Đảng; quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo Đảng và nhân dân giành thắng lợi vẻ vang trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; tư tưởng và tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chủ đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; ôn lại bản di chúc lịch sử của Bác.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đảng viên 60, 65 năm tuổi Đảng; trao tận tay 165 suất quà trị giá gần 500 triệu đồng tặng các đối tượng chính sách. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức đợt chiếu phim mừng Đảng, mừng Xuân với các phim có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Đoàn nghệ thuật của tỉnh về các địa phương biểu diễn chương trình đặc sắc chọn lọc để phục vụ nhân dân trong dịp Mừng Đảng – Mừng Xuân Ất Mùi.

* Tại Quảng trường Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi tranh cổ động và xe tuyên truyền lưu động.

Triển lãm giới thiệu 85 tranh cổ động được lựa chọn từ 821 tác phẩm của 276 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam .

Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Cuộc thi tranh cổ động được tổ chức nhằm tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thể hiện truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện rõ chủ đề của cuộc thi, đáp ứng yêu cầu về mỹ thuật, đồng thời thể hiện trí tuệ, tài năng của các họa sĩ thông qua tranh cổ động.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho họa sĩ Hà Huy Chương (Hải Dương) với tác phẩm “Đảng vì dân, dân một lòng theo Đảng”; hai giải Nhì cho tác giả Phan Văn Gái (Lâm Đồng) với tác phẩm “Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại” và tác giả Đỗ Trung Kiên (Hà Nội) với tác phẩm “Chào mừng 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ”.

* Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2015); triển khai chuyên đề năm 2015 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo nhanh các nội dung Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), nhấn mạnh những nội dung tại Hội nghị lần này là những vấn đề rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đoàn thể, sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị cần phát huy vai trò nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm tạo sức lan tỏa đến cấp dưới và quần chúng. Mỗi cán bộ, đảng viên, mà trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp, ngành phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ trách nhiệm nêu gương trước Đảng, trước nhân dân để tự giác thực hiện nhiệm vụ, trước mắt cần quan tâm đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, chỉ đạo gieo cấy vụ chiêm xuân, chống rét gia súc, gia cầm; chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân; quản lý các hoạt động lễ hội; đảm bảo tốt công tác an ninh-trật tự, tạo không khí vui tươi phấn khởi để nhân dân đón xuân.

* Ban tổ chức cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh An Giang đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác giả tham gia cuộc thi.

Cuộc thi đã thu hút được 786 tác phẩm của 480 tác giả, với nhiều thể loại thể hiện như báo in, phát thanh, truyền hình, ký văn học, tranh cổ động, các bài ca cổ… phản ánh phong phú và mang nhiều nét đặc thù của An Giang trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã trao các giải khuyến khích, giải C, giải B và giải A cho thể loại sáng tác ca cổ gồm 6 tác giả. Trong đó tác phẩm “Như là cổ tích” của tác giả Trần Kim Hằng được trao giải A. Thể loại ký văn học, tác giả Đỗ Văn Ngân đạt giải B, không có giải A. Thể loại tranh cổ động, tác giả Huỳnh Thế Thịnh xuất sắc đạt giải B và giải A. Thể loại báo in, có 5 tác giả đạt giải B, không có giải A. Thể loại câu chuyện truyền thanh, phóng sự phát thanh có 10 tác giả được trao giải và thể loại phóng sự truyền hình có 15 tác giả, nhóm tác giả được trao giải.

* Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Tam Kỳ để tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam . Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với các anh hùng liệt sỹ; tri ân những cống hiến to lớn của các anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, huyện Thăng Bình cũng đã tổ chức gặp mặt các đồng chí đảng viên 50 năm tuổi Đảng trở lên; Thành ủy Hội An đã tổ chức gặp mặt 250 đại biểu là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng để cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng qua các thời kỳ. Huyện ủy Tây Giang đã long trọng tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng, 50 năm Ngày giải phóng huyện Tây Giang và công bố xã A Nông đạt chuẩn nông thôn mới…

Cũng nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Ất Mùi 2015, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách, các đồn biên phòng nơi biên giới, hải đảo như Đồn Biên phòng 645, Đồn Biên phòng Cửa Đại…

Theo CPV