Chủ nhật,  16/05/2021

Gặp mặt Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế nhân dịp Tết Ất Mùi

Tối 4-2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đồng chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế nhân dịp năm mới 2015. Tới dự, có lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và Hà Nội cùng đông đảo các đại sứ, đại biện, tổng lãnh sự danh dự và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, năm qua, Việt Nam tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị, hiệu quả với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn và các nước bạn bè truyền thống. Trên bình diện khu vực, Việt Nam cùng các nước ASEAN đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng ASEAN, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ), hoàn thành trọng trách tại một số cơ chế, tổ chức quan trọng như: Hội đồng Nhân quyền LHQ, Hội đồng Thống đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức UNESCO. Việt Nam đã góp tiếng nói mạnh mẽ, nhất quán ủng hộ hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế tại khu vực và trên thế giới. Năm 2015, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tập trung cải cách thể chế, luật pháp, tạo môi trường đầu tư thuận lợi; nỗ lực cùng các nước, các tổ chức quốc tế đưa các mối quan hệ đi vào chiều sâu, hiệu quả; tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tham gia tích cực và có trách nhiệm vào các vấn đề an ninh và phát triển quốc tế, hợp tác xử lý các vấn đề toàn cầu.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong thời gian qua. Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Đại sứ Vương quốc Ma-rốc E.Pha-đani chúc mừng Việt Nam trong năm 2014 đã đạt được những thành tựu đáng mừng trong công tác ngoại giao cũng như trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời khẳng định mong muốn và quyết tâm đẩy mạnh quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế thông qua hợp tác hòa bình cùng có lợi.

Theo Nhandan