Thứ ba,  11/05/2021

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 4-2, tại Hà Nội, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đến dự và phát biểu ý kiến tại hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư. Báo cáo của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư cho thấy, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trong năm 2014 đã được thực hiện tốt; có sự phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành liên quan, nhằm huy động sức mạnh của toàn hệ thống trong công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe cán bộ. Hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ từ Trung ương xuống các địa phương tiếp tục được kiện toàn và hoạt động ngày càng đi vào nền nếp.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa ghi nhận những kết quả mà Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư đã thực hiện trong năm 2014, nhất là các hoạt động: chăm sóc, điều trị cho những cán bộ bị ốm đau cũng như tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh của một số cán bộ trong diện quản lý. Có được những kết quả đó là sự đóng góp không nhỏ của các hội đồng chuyên môn, các giáo sư, chuyên gia đầu ngành đã nhiệt tình, có trách nhiệm cao với công việc được giao. Đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh, năm 2015, đất nước ta sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, cho nên công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ hết sức nặng nề, đòi hỏi Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư và các địa phương tập trung làm tốt những nhiệm vụ, phương hướng đã đề ra.

★Ngày 4-2, tại Hà Nội, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã tới thăm và chúc Tết gia đình Phó giáo sư, tiến sĩ Nông Văn Hải, Viện Nghiên cứu hệ gien, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Nhà văn Đỗ Chu; Giáo sư, tiến sĩ Trần Quỵ, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và nhà báo lão thành Phạm Phú Bằng, Báo Quân đội nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, trí thức và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và có nhiều niềm vui. Đồng chí khẳng định: Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các trí thức, các nhà khoa học, các văn nghệ sĩ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục – đào tạo, y tế, văn học, nghệ thuật, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Đồng chí mong muốn, các văn nghệ sĩ, nhà khoa học tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ để có thêm những cống hiến quý báu, có giá trị về nhiều mặt cho đất nước. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các trí thức, nhà khoa học và các văn nghệ sĩ khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp công sức và trí tuệ của mình vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân và sáng tác văn học, nghệ thuật.

★ Ngày 4-2, đồng chí Phạm Quang Nghị,Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thăm, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức quận Long Biên (Hà Nội); gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chả, ở tổ 7 phường Việt Hưng; gia đình cán bộ lão thành cách mạng Đỗ Viết Thông, ở tổ 5, phường Bồ Đề, đều nằm trên địa bàn quận.

Đồng chí Phạm Quang Nghị biểu dương kết quả của quận Long Biên đạt được trong những năm qua, nhất là trong công tác quy hoạch, phát triển, quản lý đô thị. Mặc dù là quận mới thành lập, nhưng bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp. Kinh tế của quận liên tục tăng trưởng cao, năm 2014 tổng thu ngân sách đạt gần 5.300 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của Thủ đô. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Đồng chí Phạm Quang Nghị chỉ đạo, từng cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức cần tiếp tục khắc phục hạn chế, khó khăn, hoàn thành xuất sắc công việc được giao, xây dựng quận Long Biên ngày càng phát triển vững mạnh.

★ Sáng 4-2, tại Trụ sở Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gặp mặt 92 học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa V.

Báo cáo kế hoạch giảng dạy của lớp học, PGS, TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, các đồng chí dự lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân, nghiên cứu, học tập nghiêm túc. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh coi đây là lớp hình mẫu cho các hệ đào tạo khác nhau, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ. Đây là bước chuyển biến mới, mạnh mẽ, hiệu quả trong công tác đào tạo của nhà trường.

Để hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị, mỗi cán bộ dự nguồn cần làm tốt việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới nhân dân, coi đây là gốc của mọi công việc. Nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác cán bộ, đồng chí Tòng Thị Phóng cho rằng, việc đào tạo cán bộ, bồi dưỡng cán bộ là cần thiết và cần làm thường xuyên. Mỗi cán bộ dự nguồn phải nỗ lực nghiên cứu, rèn luyện để khẳng định mình, trang bị kiến thức, nắm bắt tình hình trong nước và quốc tế, công tác an ninh -quốc phòng, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị để sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, việc tổ chức các lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp chính là sự chuẩn bị nguồn cán bộ có quy hoạch, bài bản.

Theo Nhandan