Thứ hai,  17/05/2021

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Ngày 6-2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về thăm, trao 100 suất quà Tết tặng các hộ đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách ở xã vùng sâu đặc biệt khó khăn Ea Yiêng, huyện Krông Pác (Đác Lắc), mỗi suất quà trị giá một triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện kế hoạch hóa gia đình để có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc…

Nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc đồng bào các dân tộc vùng sâu Ea Yiêng đón mùa Xuân mới vui tươi, hạnh phúc, yên bình.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Đác Song, tỉnh Đác Nông nhân dịp Tết Ất Mùi năm 2015. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao số tiền 50 triệu đồng tặng ba cháu Đặng Xuân Cường (SN 1999), Đặng Ngọc Lan (SN 2007) và Đặng Thị Thu Hương (SN 2009) là ba anh em ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ ở bản Thốt Nốt, xã biên giới Thuận Hà, huyện Đác Song để xây dựng nhà tình thương. Được biết, cha mẹ của ba cháu đã mất do bị bệnh ung thư, hoàn cảnh của ba cháu gặp rất nhiều khó khăn, không có nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của các cháu, gia đình anh Đàm Nguyên Hùng ở bản Thốt Nốt, xã Thuận Hà, huyện Đác Song đã hiến tặng một lô đất với diện tích 150 m 2 để cấp ủy, chính quyền và MTTQ xã xây dựng nhà tình thương cho ba cháu. Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã đến thăm và trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng tặng 100 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo sinh sống ở huyện Đác Song.

* Chiều 6-2, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Nhân dịp này, Phó Thủ tướng chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ các hoạt động nhân đạo giữa BSR với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Theo đó, BSR đã cam kết tài trợ hơn hai tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo của Trung ương Hội như: tặng quà cho người nghèo, người bị chất độc da cam, trao bò giống tặng người nghèo…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, thời gian tới, nhà máy chú trọng công tác quản lý và nâng cao năng suất lao động hơn nữa, bảo đảm sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả. Nhà máy tiếp tục được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ dự trữ dầu chiến lược quốc gia, do đó, BSR cần nỗ lực hơn để đạt nhiều thành tích cao trong năm 2015. Phó Thủ tướng chúc toàn thể cán bộ, nhân viên của BSR đón Tết Ất Mùi vui vẻ, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng trong dịp Tết Nguyên đán 2015, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức và thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Hội khởi xướng từ năm 1999. Việc các đơn vị ký kết, triển khai các chương trình nêu trên sẽ tiếp tục thúc đẩy, chăm lo nhiều hơn cho những người còn khó khăn, giúp đỡ để đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến thăm và chúc Tết Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina; ngày 7-2, thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân huyện Sơn Hà và trao bò tặng hộ nghèo tại địa phương…

* Ngày 6-2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tới thăm và tặng quà các hộ nghèo của xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Hộ Đáp là xã vùng xa của huyện miền núi Lục Ngạn, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn khi tỷ lệ hộ nghèo của xã đang là 53%. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang tới thăm, trao quà Tết gồm chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt tặng gia đình ông Lý Văn Len, một hộ nghèo ở xã đón Tết. Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền huyện Lục Ngạn và xã Hộ Đáp xem xét cấp đất sản xuất để hộ gia đình ông có nhiều điều kiện tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống.

Phó Thủ tướng đã gặp gỡ, chúc Tết và trao quà tặng các hộ nghèo của một số xã trong huyện Lục Ngạn. Phó Thủ tướng chúc đồng bào các dân tộc xã Hộ Đáp nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung đón Tết Nguyên đán Ất Mùi vui vẻ, hạnh phúc, đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền, đoàn thể chăm lo cho bà con đón Tết lành mạnh, an toàn.

* Trước Tết năm Ất Mùi 2015, chương trình “Những người thắp lửa biên cương” do Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng tổ chức đã thăm, chúc Tết, tặng quà, trị giá mỗi suất quà ba triệu đồng cho 16 cá nhân tiêu biểu là các già làng, lãnh đạo địa phương, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ BĐBP và quân y tăng cường.

Trong số 16 cá nhân tiêu biểu, người ít nhất hơn 10 năm gắn bó với địa bàn biên giới, nhiều năm là chiến sĩ thi đua, có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác; đã có nhiều cống hiến đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và thường xuyên giúp đỡ BĐBP thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

* Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, tỉnh Hưng Yên chi hơn 25 tỷ đồng bằng các nguồn vốn ngân sách, Quỹ vì người nghèo và xã hội hóa để tặng quà cho người có công, hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người cao tuổi… Mỗi suất quà người có công, hộ nghèo trị giá 300 nghìn đồng; người khuyết tật, trẻ mồ côi 200 nghìn đồng; người cao tuổi từ 200 nghìn đồng đến một triệu đồng; gia đình người có công tiêu biểu 800 nghìn đồng…

* Trong hai ngày 5 và 6-2, MTTQ tỉnh Lạng Sơn phối hợp Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức thăm, tặng quà Tết cho 200 hộ nghèo, hộ cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam ở các xã Lợi Bác (Lộc Bình) và Lộc Yên (Cao Lộc), mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng. Cùng ngày, Hội Nạn nhân chất độc da cam của tỉnh cũng tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở các xã Quang Lang và xã Mai Sao (Chi Lăng).

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên trao 100 suất quà Tết tặng người dân nghèo ở xã Đa Lộc (huyện Đồng Xuân). Mỗi suất quà gồm tiền mặt, dầu ăn, đường, bột ngọt…, trị giá 500.000 đồng, do Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất dầu khí miền trung hỗ trợ. Tính đến thời điểm này, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ gần hai tỷ đồng trong chương trình chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Ất Mùi 2015.

* Sau hơn một năm đặt thùng Quỹ nhân đạo tại Ga Đồng Hới, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Ga Đồng Hới đã mở thùng quỹ với tổng số tiền thu được hơn 17 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, hai đơn vị đã thống nhất lựa chọn đối tượng và tổ chức thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Ất Mùi 2015 bằng những suất quà thiết thực, ý nghĩa góp phần động viên người nghèo và đối tượng dễ bị tổn thương trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Nhandan