Chủ nhật,  09/05/2021

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm, chúc Tết tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Ngày 6/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Công ty TNHH một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn).

Tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác những thành quả đã đạt được trong năm qua cũng như công tác triển khai việc nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; báo cáo tình hình thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Trong hơn 5 năm thực hiện sản xuất, kinh doanh, nhà máy đã sản xuất ra 30 triệu tấn dầu, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 100 nghìn tỉ đồng. Trong suốt thời gian này, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn vận hành tuyệt đối an toàn và được các Quốc gia trên thế giới đánh giá là Nhà máy Lọc dầu vận hành an toàn và tiên tiến. Ngoài sản xuất, kinh doanh, nhà máy cũng đã đóng góp tích cực trong quá trình an sinh xã hội với số tiền lên tới 40 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành quả mà Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Nhà máy cần tiếp tục đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác vận hành, sản xuất. Nhà máy lọc dầu tiếp tục được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ dự trữ dầu chiến lược Quốc gia, đây là niềm tin của Đảng và Nhà nước đối với công ty. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương sự đóng góp của cán bộ nhân viên Nhà máy trong sản xuất, kinh doanh và chúc năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã chứng kiến lễ ký kết thoả thuận tài trợ các hoạt động nhân đạo giữa Công ty TNHH một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Theo đó, Công ty cam kết tài trợ hơn 2 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam như: Tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trao bò giống cho người nghèo…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đến thăm và chúc Tết Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina.

Theo CPV