Chủ nhật,  16/05/2021

Khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi – 2015

Sáng 7/2, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) đã khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi – 2015. Đến dự có đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà báo lão thành, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương.

Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi – 2015 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.Hà Nội tổ chức. Chủ đề của Hội báo xuân lần này là: “Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng vận hội mới của đất nước”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi – 2015, cho biết: “Kể từ lần triển lãm báo Xuân đầu tiên năm 1951 do Hội Nhà báo tổ chức đến nay, hoạt động mang nét đẹp văn hóa đầu Xuân này của giới báo chí đã có quá trình 25 năm. Hội báo Xuân đã thực sự trở thành ngày hội của giới báo chí, góp phần nâng cao dân trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí góp phần nâng cao chất lượng của báo chí cách mạng.

Với 120 gian trưng bày của 65 đơn vị tham giam, Hội báo Xuân là sự biểu dương lực lượng của báo chí cách mạng. Các gian trưng bày là tấm gương phản chiếu toàn cảnh báo chí Việt Nam, các loại hình báo chí với nhiều ấn phẩm, chương trình, sản phẩm báo Tết, báo Xuân có hình thức đẹp, nội dung phong phú và thiết thực. Các sản phẩm báo chí trưng bày còn là bức tranh tổng thể của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng, phát triển của đất nước và bảo vệ Tổ quốc, những hoạch định tương lai hướng tới giai đoạn phát triển mới của đất nước.”

 Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi – 2015.
(Ảnh: QT)

Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi – 2015 bắt đầu phục vụ công chúng từ ngày 7/2 đến hết ngày 10/2. Trong 4 ngày tới, khách tham quan có thể đến thăm các gian trưng bày, đọc báo, tham dự các cuộc tọa đàm về báo chí, doanh nghiệp, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc do các nghệ sĩ trung ương và các tỉnh, các ban nhạc quốc tế trình diễn. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ bình xét, chấm điểm và trao giải cho gian trưng bày ấn tượng và ấn phẩm báo xuân đẹp.

Theo CPV