Thứ sáu,  07/05/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh gặp mặt văn nghệ sỹ Xuân Ất Mùi 2015

LSO-Sáng 9/2/2015, tại rạp chiếu bóng Đông Kinh, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có có buổi gặp mặt nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015, với 200 hội viên Hội văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, (gọi tắt văn nghệ sỹ - VNS) đang công tác, sinh sống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.
Lãnh đạo tỉnh và giới văn nghệ sỹ dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe Thường trực Hội VHNT tỉnh báo cáo khái quát một số kết quả hoạt động công tác hội trong năm 2014; định hướng hoạt động công tác hội năm 2015; nghe đại diện các Chi hội chuyên ngành phản ánh những tâm tư nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của giới văn nghệ sỹ với các lãnh đạo tỉnh.

Đồng chí Vy Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh: Vy Văn Thành, Tô Hùng Khoa đã phát biểu, ghi nhận những kết quả, thành tựu đóng góp to lớn của giới VNS tỉnh nhà trong việc tuyên tuyền cổ vũ động viên phong trào thi đua phát triển kinh tế – xã hội, ổn định đời sống xã hội và phát triển sự nghiệp văn học nghệ thuật theo định hướng của Đảng. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đã nêu một số định hướng nhiệm vụ trọng tâm cho Hội VHNT:

Năm 2015 là năm nước ta có nhiều sự kiện trọng đại, do vậy, nhiệm vụ của Văn học nghệ thuật và giới VNS cần nắm chắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bám sát vào các lĩnh vực của đời sống xã hội để sáng tác ra các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, nhằm cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng con người mới XHCN. Cần có giải pháp để quảng bá, chuyển thể các tác phẩm nghệ thuật ra trước công chúng. Tác phẩm VHNT sẽ có tác dụng lưu giữ và góp phần giáo dục các thế hệ mai sau.

Đồng chí Vy Văn Thành trao quà cho giới văn nghệ sỹ

Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội VHNT tỉnh: Cần chủ động tạo điều kiện cho giới văn nghệ sỹ hoạt động có hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh chuyển tải tác phẩm thông qua biểu diễn, triển lãm… đến công chúng; tạo điều kiện cơ hội để giới văn nghệ sỹ có điều kiện sáng tác, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng; tiếp tục qua tâm phát triển thế hệ trẻ, cần phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn tài năng trẻ tương lại.

PHAN CẦU