Thứ bảy,  08/05/2021

Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết tại Lạng Sơn

LSO-Trong 2 ngày 9 và 10/2/2015, Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do đồng chí Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể tỉnh.

Tại thành phố Lạng Sơn, Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ và Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh. Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Tạ Ngọc Tấn đề nghị: Trường chính trị Hoàng Văn Thụ cần thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo, nâng cao trình độ chính trị cho đội ngũ các cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới. Nhân dịp năm mới, Đoàn đã tặng quà cho nhà trường và Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh.

Tại huyện Văn Lãng, Đoàn đã tặng quà cho huyện Huyện ủy, UBND huyện, Đồn Biên phòng Na Hình, Đồn Biên phòng Tân Thanh và ủy quyền cho Uỷ ban MTTQ huyện Văn Lãng chuyển 20 suất quà Tết tới 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại huyện Tràng Định, Đoàn đã tặng quà cho Huyện ủy, UBND huyện và ủy quyền cho Ủy ban MTTQ huyện chuyển 20 suất quà cho 20 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Đến thăm Đồn Biên phòng Bình Nghi, Đoàn đã trao tặng 2 bộ máy tính, 25 triệu đồng tiền mặt, 5 cây đàn ghi ta. Đồng thời, trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, 4 suất quà cho 4 trường học và 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, tặng 30 chăn ấm cho các hộ nghèo trên địa bàn do Đồn quản lý. Tiếp đó, tại Đồn Biên phòng Pò Mã, Đoàn công tác đã tặng Đồn 2 bộ máy tính, 5 cây đàn ghi ta, 25 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, 70 chiếc chăn ấm cho các hộ nghèo, 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và 6 suất quà cho 6 trường học trên địa bàn. Đặc biệt, Đoàn ủng hộ 100 triệu đồng, trao cho Đồn Biên phòng Pò Mã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng một trường học bán trú dân nuôi, phục vụ cho con em các dân tộc trên địa bàn do Đồn quản lý. Tối cùng ngày, Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi cùng các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã và bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Tại huyện Lộc Bình, Đoàn đã thăm, tặng quà cấp ủy, chính quyền, Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở, Trường Tiểu học xã Mẫu Sơn; trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, tặng 30 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó là con em các dân tộc trên địa bàn xã Mẫu Sơn.

Tại những nơi đến thăm, chúc Tết, Đoàn công tác vui mừng trước những kết quả mà các địa phương, đơn vị đạt được. Đồng thời mong muốn, trong không khí vui xuân, đón Tết, cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác, làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia, tổ chức tốt cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

ĐÌNH QUANG