Thứ ba,  18/05/2021

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết tại tỉnh Hà Tĩnh

Hôm qua 10-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vào thăm, chúc Tết Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Trong buổi làm việc tại huyện Ðức Thọ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh và huyện Ðức Thọ đã báo cáo Chủ tịch nước những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2014: Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 25,89% so với năm 2013; GDP bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/người/năm.

Nhiệm vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới ngày càng đi vào chiều sâu: giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác đã đạt 65 triệu đồng/ha/năm; đã có 26 xã trong toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Tỷ trọng công nghiệp chế biến, sản xuất, phân phối điện, khí đốt chiếm 89,96%; tỷ trọng khai khoáng giảm mạnh. Ðẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án tại Khu kinh tế Hà Tĩnh, nhất là dự án Formosa. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng – an ninh được giữ vững; công tác xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị các cấp được tăng cường với nhiều chuyển biến tích cực… Các đồng chí lãnh đạo huyện Ðức Thọ đã báo cáo với Chủ tịch nước những kết quả nổi bật của huyện trong những năm qua, nhất là trong lĩnh vực chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn. Ðức Thọ là huyện thuần nông, nhưng đến nay nông nghiệp chỉ chiếm 23% trong cơ cấu kinh tế của huyện. Thu nhập bình quân đầu người đã đạt 30,7 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%.

Phát biểu ý kiến kết luận cuộc làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả mà tỉnh Hà Tĩnh và huyện Ðức Thọ đã đạt được trong năm qua: Chủ tịch nước đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng như huyện Ðức Thọ kiên định mục tiêu, vượt qua mọi khó khăn thách thức để phát triển. Tỉnh cần rà soát, lựa chọn những mặt hàng, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh so với cùng loại của các địa phương khác và quốc tế để đầu tư phát triển trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2015 sẽ diễn ra những ngày lễ kỷ niệm trọng đại của Ðảng và dân tộc, là dịp tốt để Hà Tĩnh làm tốt công tác chính trị, tư tưởng đảng viên, cán bộ và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống của quê hương cách mạng ra sức phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ do đại hội đảng bộ đề ra. Ðồng thời, chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc Tết tới toàn thể đồng chí, đồng bào tỉnh Hà Tĩnh năm mới thắng lợi mới. Chủ tịch nước đã thăm, tặng quà một số đồng chí lão thành cách mạng, gia đình có công thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên; thăm và khảo sát thực tế các công trình dự án của Formosa tại Khu kinh tế Hà Tĩnh (Vũng Áng)…

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Ðảng và đón Xuân Ất Mùi, Chủ tịch nước đã đến dâng hương tưởng niệm tại phần mộ của Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập; dâng hương tại Ðền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn trên hòn đảo ở hồ thủy lợi Kẻ Gỗ; dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong và 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Ðồng Lộc. Tiến tới kỷ niệm 250 năm Ngày sinh của Ðại thi hào Nguyễn Du, Chủ tịch nước đã đến dâng hương tại phần mộ của nhà thơ ở huyện Nghi Xuân.

Theo Nhandan.vn