Thứ năm,  06/05/2021

Hội báo Xuân toàn quốc năm 2015 thành công tốt đẹp

Chiều 10-2, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015, với chủ đề "Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng Vận hội mới của đất nước" sau bốn ngày phục vụ đông đảo công chúng đã thành công tốt đẹp và bế mạc.
                  
 
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư và Hội Nhà báo Việt Nam thăm gian báo Hà Nội Mới.
 
Tới dự, có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành, TP Hà Nội, cơ cuan báo chí T.Ư và địa phương.

Phát biểu ý kiến tại lễ bế mạc, đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt chúc mừng Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015 đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị tham gia và các đơn vị chủ trì: Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức thành công Hội báo Xuân năm nay.

Tham gia Hội báo Xuân năm nay, có 65 đơn vị là các cơ quan báo chí T.Ư, Hội Nhà báo các địa phương, từ miền núi phía bắc như Hà Giang, Sơn La, Yên Bái…, phía nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, từ miền trung như Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Trị… với các gian trưng bày phong phú, hấp dẫn.

Thăm các gian trưng bày Hội báo Xuân, đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ vui mừng trước lực lượng hùng hậu của báo chí cách mạng nước nhà, thể hiện bước phát triển mới của báo chí, sự gắn bó mật thiết của báo chí với Đảng, với nhân dân, với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và càng cảm nhận được tình cảm yêu mến, tin cậy của nhân dân, của công chúng đối với báo chí.

“Các gian trình bày đẹp, các trang báo Tết rực rỡ, hấp dẫn về hình thức và nhất là phong phú, hấp dẫn về nội dung. Các sản phẩm báo chí phản ánh một không khí xuân vui tươi, một tinh thần quyết tâm của nhân dân ta bước vào năm mới với khí thế mới…” – Đồng chí nêu rõ.

Thời gian tới, đồng chí Đinh Thế Huynh mong rằng, các nhà báo, các cơ quan báo chí cả nước phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Đinh Thế Huynh gửi tới các đồng chí và đồng nghiệp báo chí trong cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết, Hội báo Xuân năm nay có quy mô lớn nhất, thu hút cao nhất số cấp hội và cơ quan báo chí T.Ư và địa phương tham gia, trưng bày hầu như tất cả các số báo, tạp chí Xuân, báo Tết. “Điều này càng khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của các bộ, ban, ngành ở T.Ư và địa phương đối với báo chí”.

Trong suốt những ngày qua, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn và sôi động bên lề Hội báo Xuân phục vụ công chúng, gồm các cuộc hội thảo, tạo đàm về báo chí, doanh nghiệp… Bên cạnh đó, các nghệ sĩ tham gia biểu diễn nhiều chương trình với các bài ví dặm Nghệ Tĩnh, hát xoan Phú Thọ, quan họ Bắc Ninh, Bắc Giang, biểu diễn cồng chiêng Hòa Bình…

Được biết, các ấn phẩm báo Xuân tại Hội báo Xuân sẽ được gửi tặng bộ đội nơi biên giới, hải đảo, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa để cùng chung vui, thụ hưởng văn hóa tinh thần trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Kết thúc Hội báo Xuân, Ban Tổ chức đã trao hai Giải đặc biệt cho gian trưng bày báo “Toàn cảnh báo chí Việt Nam” (Bộ Thông tin và Truyền thông) và gian Đài Truyền hình Việt Nam (Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam).

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 10 giải A, 22 giải B, 30 giải C cho các báo in có bìa đẹp; 6 giải B, 7 giải C cho tạp chí trình bày bìa đẹp.

Báo Nhân Dân đoạt giải Trang bìa đẹp tại Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi năm 2015.

Theo Nhandan.vn