Chủ nhật,  09/05/2021

Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 37 cá nhân

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh ngày 10-2 đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) do Ðảng và Nhà nước truy tặng 37 cá nhân tại tỉnh Quảng Nam.

Ðược truy tặng danh hiệu cao quý trong đợt này là những liệt sĩ, người có thành tích xuất sắc trong các cuộc kháng chiến vệ quốc (năm cá nhân thời kỳ chống thực dân Pháp và 32 cá nhân thời kỳ chống đế quốc Mỹ) trên địa bàn các huyện Ðại Lộc, Ðiện Bàn, Quế Sơn, Tiên Phước, Thăng Bình, Hiệp Ðức…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh khẳng định, 37 Anh hùng LLVTND là những cán bộ, chiến sĩ kiên trung, gan dạ, bám đất bám làng, góp phần cùng quân và dân Quảng Nam làm nên nhiều chiến công oanh liệt. Tinh thần đấu tranh của các Anh hùng LLVTND mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ suy tôn.

Hỗ trợ nhân dân hơn 13 nghìn tấn gạo

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 3.077 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Theo đó, hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận 594 tấn gạo; tỉnh Quảng Bình 1.000 tấn gạo; tỉnh Phú Yên 272 tấn gạo; tỉnh Thanh Hóa 1.211 tấn gạo.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo xuất cấp (không thu tiền) gần 10 nghìn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 13 tỉnh. Như vậy, tổng cộng Chính phủ đã cấp hơn 13 nghìn tấn gạo hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán.

Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính

Ngày 11-2, tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2015.

Năm 2015, công tác cải cách TTHC tiếp tục được triển khai, trong đó trọng tâm là cải cách các nhóm TTHC liên quan các lĩnh vực: xuất khẩu thủy sản; sản xuất, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tuyển sinh, đào tạo đại học và sau đại học…

Một số lĩnh vực quan trọng khác, như tuyển dụng, nâng ngạch đối với công chức; lý lịch tư pháp, yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực cũng được xem xét đơn giản hóa để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Tặng bò giống đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới

Tại xã biên giới Ðắc Tôi, huyện Nam Giang, ngày 10-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức trao 60 con bò sinh sản, tổng trị giá hơn một tỷ đồng tặng các hộ nghèo khu vực biên giới của huyện. Tính đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ được gần 170 con bò sinh sản với tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục trao 120 con bò sinh sản tặng các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Tây Giang và Nam Trà My.

Theo Nhandan.vn