Thứ năm,  06/05/2021

Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 12-2, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12-2-1950 - 12-2-2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất (lần thứ hai).
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Độc lập hạng nhất tặng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự

Sáng 12-2, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12-2-1950 – 12-2-2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất (lần thứ hai).

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Ngô Văn Dụ, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cùng nhiều đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành T.Ư, Văn phòng QH và một số Ủy ban của QH, các tỉnh lân cận; các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các bậc lão thành cách mạng và đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Những năm qua, nhờ ban hành nhiều Nghị quyết mang tính mở đường, trong đó có các Nghị quyết về chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân, Vĩnh Phúc đã có sự phát triển vượt bậc, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách thông thoáng, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, qua đó thu hút đông đảo các doanh nghiệp lớn của nước ngoài. Đến nay Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế, là trung tâm công nghiệp sản xuất ô-tô, xe máy hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và của cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhiều năm của tỉnh đạt mức cao, trong đó thu ngân sách vượt mốc 20 nghìn tỷ đồng, đứng thứ bảy cả nước về số thu và thứ hai khu vực miền bắc về thu nội địa.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trân trọng trao Huân chương Độc lập hạng nhất tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ tịch QH biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đạt được thời gian qua, đồng thời nêu rõ: Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập tỉnh là dịp để mỗi cán bộ, Đảng viên, mỗi doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, đưa tỉnh nhà tiến nhanh hơn, vững chắc hơn trên con đường phát triển và thực hiện lời dạy của Bác Hồ, làm cho Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có và phồn vinh nhất miền bắc nước ta. Để phát triển nhanh, bền vững hơn nữa, tạo sức lan tỏa ra các tỉnh trong khu vực, Vĩnh Phúc cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu và nâng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu mới. Cùng với phát triển kinh tế, phải hết sức chăm lo các vấn đề về văn hóa xã hội, nhất là việc bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục coi trọng phát triển giáo dục và đào tạo, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, thường xuyên chăm lo, tăng cường khối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2015, kế hoạch năm năm 2011 – 2015, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tạo nên bước chuyển mới mang tính đột phá, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa Vĩnh Phúc trở thành một tỉnh giàu có phồn thịnh như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

Theo Nhandan.vn