Thứ hai,  17/05/2021

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp Đại sứ Trung Quốc

Chiều 12/2, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng.
 
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp Đại sứ Trung Quốc. (Ảnh: TH)

Nhân dịp đón năm mới Ất Mùi 2015, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã gửi lời chúc tốt đẹp tới đồng chí Đại sứ Hồng Tiểu Dũng và cán bộ cùng nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Đồng thời khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Trung Quốc.

Đồng chí Phạm Quang Nghị thông báo khái quát với Đại sứ Hồng Tiểu Dũng những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện đời sống nhân dân của Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Phạm Quang Nghị nêu rõ: Trong quá trình phát triển của mình, Hà Nội mong muốn mở rộng quan hệ hữu nghị với các thủ đô, thành phố trên thế giới, trong đó có các địa phương của Trung Quốc; hoan nghênh các nhà đầu tư của Trung Quốc tham gia đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong năm 2015, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chúc Đại sứ Hồng Tiểu Dũng trên cương vị công tác sẽ có những đóng góp tích cực, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị. Bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với những thành tựu mà Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã đạt được trong những năm qua, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng cho rằng, những thành tựu đó cho thấy sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng hy vọng, trong thời gian công tác tại Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thành phố Hà Nội. Trước những tình cảm tốt đẹp về Việt Nam và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức để củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam nói chung, cũng như giữa Hà Nội và các tỉnh, Thành phố của Trung Quốc nói riêng, góp phần làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng nhấn mạnh: Trung Quốc luôn coi trọng quan hệ láng giềng, hữu nghị và hợp tác với Việt Nam. Vừa qua, cuộc điện đàm diễn ra giữa Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình càng nhấn mạnh thêm các quan điểm đó.

Theo Dangcongsan.vn