Thứ ba,  11/05/2021

Ban Bí thư T.Ư Ðảng gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Sáng 12-2, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Ban Bí thư T.Ư Ðảng tổ chức gặp mặt, chúc Tết các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đón Xuân Ất Mùi - 2015. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị: Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư; Ðinh Thế Huynh, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam Ðặng Vũ Minh; Bí thư Ðảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh và nhiều nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ bày tỏ vui mừng về những thành tựu của đất nước trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức; báo cáo khái quát kết quả hoạt động trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, văn học, nghệ thuật và những đóng góp quan trọng của đội ngũ các nhà khoa học, văn nghệ sĩ trong thời gian qua.

Thay mặt Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc. Ðiểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2014, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, với sự nỗ lực của toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân, chúng ta tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội. Quan hệ đối ngoại được tăng cường và mở rộng cả trên bình diện song phương và đa phương; vai trò, vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao. Công tác xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Ðảng đã đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến bước đầu. Tổng Bí thư nêu rõ, trong những thành tựu chung của công cuộc đổi mới đất nước có sự đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ. Ðảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp ấy.

Theo Tổng Bí thư, năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tiếp tục thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội mà Nghị quyết Ðại hội XI của Ðảng đề ra; tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế, mở rộng quan hệ đối ngoại; tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội XII của Ðảng. Năm 2015 cũng là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của dân tộc, đất nước, đây chính là hiện thực sinh động tạo nguồn cảm hứng để các nhà khoa học, văn nghệ sĩ sáng tạo. Tổng Bí thư hy vọng sẽ có nhiều công trình khoa học, tác phẩm văn học – nghệ thuật có giá trị được hoàn thành.

Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi 2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, bước sang năm mới với niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới, đồng lòng nhất trí, luôn đồng hành cùng dân tộc, vì lợi ích tối cao của dân tộc, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Ðảng.

Theo Nhandan.vn