Thứ năm,  06/05/2021

Tổng thống Pháp coi trọng mối quan hệ Pháp – Việt Nam

Theo thông cáo báo chí của điện Elysée hôm 17-2, Tổng thống Pháp François Hollande đã khẳng định ông rất coi trọng mối quan hệ Pháp - Việt và sẽ đến thăm Việt Nam trong năm nay, trong cuộc gặp gỡ nhân dịp Tết Ất Mùi với cộng đồng người châu Á sinh sống tại Pháp ngày 16-2.
Tổng thống Pháp François Hollande phát biểu tại cuộc gặp. (Ảnh: Elysee.fr).

Tại cuộc gặp này ông Hollande cho biết ông rất vui mừng khi được chia sẻ không khí đón Tết Ất Mùi với cộng đồng châu Á sinh sống tại Pháp và đồng thời người đứng đầu nước Pháp nhấn mạnh mối quan hệ sâu đậm của Pháp với các nước châu Á.
Đối với mối quan hệ Pháp – Việt, ông Hollande cho biết rằng ông rất coi trọng mối quan hệ này và đồng thời nhấn mạnh sự sôi nổi, đa dạng và hấp dẫn của các hoạt động, sự kiện diễn ra trong Năm giao lưu chéo Việt-Pháp 2013-2014, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Theo ông chủ điện Elysée, các hoạt động, sự kiện này đã thắt chặt sự hợp tác về mặt văn hóa và ngôn ngữ giữa hai nước, nhất là khi Việt Nam đang giữ vai trò là thành viên tích cực của Cộng đồng Pháp ngữ.
Hiện tại, Việt Nam và Pháp đã nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược, nhân dịp này, tôi sẽ đến thăm Việt Nam trong năm nay, người đứng đầu nước Pháp nhấn mạnh.
Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Pháp tái khẳng định vai trò trọng yếu của các nước châu Á trên trường quốc tế và nhấn mạnh vai trò của các nước này và Pháp trong các vấn đề về chủ quyền, hòa bình, biến đổi khí hậu, tăng trưởng kinh tế…

Theo Nhandan.vn