Thứ sáu,  07/05/2021

Người Việt tại Hy Lạp vui đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015

Trong không khí hân hoan, ấm áp chào đón Xuân mới, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã phối hợp với Phân hội người Việt Nam tại Hy Lạp long trọng tổ chức Chương trình đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 tại Trụ sở Đại sứ quán với sự tham dự của hơn 100 bà con người Việt hiện đang sinh sống, lao động và học tập tại Hy Lạp.

 

 

Đại sứ Trần Thị Hà Phương phát biểu tại chương trình đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015

Chương trình đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, được mở màn với nghi lễ trống hội khai xuân và tiết mục múa lân do đội lân của cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp biểu diễn. Đặc biệt, chương trình còn giới thiệu văn hóa ẩm thực với các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Trần Thị Hà Phương đã thông tin đến bà con về tình hình đất nước. Theo đó, mặc dù gặp nhiều thách thức song Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm 2014 và đạt nhiều thành tựu về kinh tế – xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, bảo đảm an ninh, ổn định và tiếp tục nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Đại sứ Trần Thị Hà Phương cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp, dù còn rất nhiều khó khăn song vẫn chia sẻ khó khăn với người dân Hy Lạp, tiếp tục duy trì kinh doanh, công ăn việc làm, cùng nhau chung sức xây dựng cộng đồng, phát huy truyền thống dân tộc “lá lành đùm lá rách” để tạo được sự gắn bó ngày càng chặt chẽ trong cộng đồng.

Đông đảo bà con người Việt tại Hy Lạp tham gia chương trình đón Tết cổ truyền
Ất Mùi 2015

Đặc biệt, trong năm nay, nhân kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hy Lạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp sẽ đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao toàn diện nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Đại sứ Trần Thị Hà Phương cũng đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp sẽ luôn quan tâm và chú trọng công tác cộng đồng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng của Hy Lạp để giải quyết vấn đề vị trí pháp lý và giấy tờ cho bà con người Việt tại nước sở tại. Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp cũng sẽ có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp với nước sở tại và với trong nước.

Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi 2015, Đại sứ Trần Thị Hà Phương chúc cộng đồng Việt Nam tại Hy Lạp đạt kết quả tốt trong công việc kinh doanh, học tập cũng như trong các hoạt động gắn kết cộng đồng, hướng về quê hương, qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín và vị trí của cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp, ông Trần Thành Công, Phó Chủ tịch Phân hội người Việt Nam tại Hy Lạp phát biểu khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại đây sẽ tiếp tục đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức hiện tại, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp vững mạnh và có uy tín.

Theo Dangcongsan.vn