Thứ ba,  11/05/2021

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự họp mặt đầu Xuân với các cựu tù cách mạng

Ngày 22-2 (mùng 4 Tết), tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự họp mặt đầu Xuân Ất Mùi 2015 của Ban liên lạc Tù binh Việt Nam và đại diện các ban liên lạc tù binh, các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, hội tù kháng chiến của các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Ban liên lạc tù binh Việt Nam tại buổi họp mặt đầu Xuân Ất Mùi 2015.

Ðây là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất không khoan nhượng trước các thủ đoạn, âm mưu tàn độc của kẻ thù và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy trong cuộc sống đời thường của các cựu tù cách mạng.

Trong không khí họp mặt đầm ấm, mừng Xuân Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước đã chúc các đồng chí cựu tù cách mạng luôn mạnh khỏe, vững tin vào sự lãnh đạo của Ðảng và Nhà nước; động viên con cháu mãi đi theo con đường cách mạng của cha anh; đồng thời có những ý kiến đóng góp nhiệt tình, thẳng thắn và xây dựng cho Ðảng, cho đất nước.

Lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí cựu tù cách mạng về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội lần thứ XII của Ðảng, Chủ tịch nước nhấn mạnh, nguyện vọng, mong mỏi tổ chức Ðại hội Ðảng thành công là ý nguyện rất chính đáng, vì đây là tâm huyết, máu thịt của các đồng chí; đồng thời mong muốn các đồng chí cựu tù cách mạng tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho văn kiện đại hội các cấp với những nội dung mà mình biết, hiểu và tâm huyết để các văn kiện thực sự là trí tuệ của toàn dân. Mặt khác, thông qua lá phiếu của mình lựa chọn được những người lãnh đạo xứng đáng nhất.

Ðề cập đến nội dung xây dựng lòng tin của nhân dân đối với Ðảng, Chủ tịch nước cho rằng đây là vấn đề quyết định sự tồn vong của chế độ; mong muốn các đồng chí cựu tù cách mạng với vai trò của mình, tiếp tục phát huy truyền thống gương mẫu, đã được tôi rèn trong quá khứ, góp phần làm cho những “đốm đen” giảm đi. Mặt khác, ở các tổ chức, đơn vị, nhất là các cán bộ lãnh đạo đương chức cần tạo những chuyển biến tích cực hơn nữa để củng cố lòng tin của nhân dân.

Ðối với vấn đề bảo vệ đất nước trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch nước nhấn mạnh, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, không thể đánh đổi, không thể nhân nhượng với bất cứ ai, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy, các đồng chí cựu tù cách mạng nói riêng và nhân dân nói chung cần tin tưởng vào các đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước. Chung quanh những băn khoăn của các đồng chí cựu tù về các chế độ, chính sách liên quan, Chủ tịch nước cho biết, Ðảng và Nhà nước luôn quan tâm tới các đối tượng chính sách, cố gắng giải quyết không để sót, lọt ai. Tuy nhiên, đây là công việc cần làm theo nguyên tắc, chặt chẽ, rõ ràng.

Theo Nhandan.vn