Thứ hai,  17/05/2021

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Tết trồng cây tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Sáng 22-2, tức mùng 4 Tết, trong không khí những ngày đầu Xuân mới, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự, tham gia Tết trồng cây tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).

Cùng dự, có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Quốc Vượng, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh Văn phòng T.Ư; Vũ Ðức Ðam, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành T.Ư và TP Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại đây, thay mặt lãnh đạo Ðảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư nhấn mạnh, Ðảng, Nhà nước ta rất quan tâm phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học công nghệ cao, coi đây là quốc sách hàng đầu, là yếu tố quyết định trí tuệ và sức mạnh của một dân tộc, là một trong những động lực để phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ðầu tư cho khoa học công nghệ là đầu tư cho phát triển. Tổng Bí thư hoan nghênh sự nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai xây dựng Khu công nghệ cao Hòa Lạc và đã có cơ sở vật chất bước đầu, thu hút được một số nhà đầu tư. Tổng Bí thư hy vọng thời gian tới, khu công nghệ cao này tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn nữa, thu được nhiều kết quả cao hơn, đáp ứng yêu cầu và bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Tổng Bí thư nêu rõ, Ðảng, Nhà nước hy vọng nhiều ở đội ngũ cán bộ khoa học xây dựng Khu công nghệ cao Hòa Lạc, coi đây thật sự là cú huých, là động lực thúc đẩy khoa học công nghệ nước nhà phát triển. Ðồng chí hoan nghênh sáng kiến tổ chức Tết trồng cây trên địa bàn Khu công nghệ cao Hòa Lạc – khu vườn ươm khoa học công nghệ cao của đất nước. Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ, vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người, Tổng Bí thư mong muốn việc trồng cây, trồng người và thúc đẩy việc ươm trồng công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp; mong tất cả mọi người cùng trồng cây một cách thật sự, để không chỉ có vườn cây xanh, mà còn có “vườn công nghệ cao” tươi tốt trên đất Hòa Lạc.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Công ty phần mềm FPT và Trường đại học FPT.

Theo Nhandan.vn