Chủ nhật,  09/05/2021

Câu nói của người tiền nhiệm

Buổi gặp mặt cuối năm của các đồng chí trong đảng ủy xã lại toàn bàn chuyện năm mới. Mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Bên mâm cơm tất niên, phó bí thư thường trực nâng chén chúc bí thư đảng ủy:

– Sắp sang năm mới, chúc anh một năm dồi dào sức khỏe, lãnh đạo đưa xã nhà tiến tới.

– Cảm ơn phó bí thư nhé! Nhưng cậu không đọc Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị khóa XI về đại hội Ðảng nhiệm kỳ tới rồi. Sau đại hội là tớ nghỉ vì làm gì còn đủ điều kiện về tuổi để tái cử mà lãnh đạo đưa xã nhà tiến tới. Sự nghiệp bây giờ là của các cậu- Bí thư vui vẻ đáp lời.

Từ câu chúc ấy, buổi gặp mặt cuối năm chỉ nói chuyện nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ tới. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, chức danh bí thư đảng ủy có hai ứng cử viên, nhưng hướng tập trung nhiều vào chủ tịch UBND xã và trong đảng ủy mọi người đều ủng hộ phương án này.

– Từ quy hoạch đến hiện thực, con đường không đơn giản đâu. Anh em mình ủng hộ nhau, song ra đại hội không bầu là “thua” luôn đấy. Hơn nữa, giờ làm công tác đảng khó lắm, các cậu còn phải cố gắng nhiều – Bí thư đảng ủy chia sẻ.

– Ðồng chí bí thư cứ yên tâm, trước khi sang làm chính quyền, chủ tịch xã từng có thời gian tham gia công tác đảng rồi. Một đảng ủy viên cao tuổi lên tiếng.

Sau những lời bàn luận thân tình, bí thư vỗ vai chủ tịch UBND xã:

– Mình ủng hộ cậu, nhưng thực lòng, vẫn lo cậu không

làm được.

– Em cảm ơn anh! Quả thật, làm bí thư đảng ủy không dễ, nhất là khi xã ta đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay thì lại càng khó. Tốt nhất, cứ giới thiệu hai người để đại hội bầu, như thế là anh ủng hộ em rồi. Nếu trúng cử, em phải cố gắng và mong các anh giúp đỡ.

Vẫn đồng chí đảng ủy viên cao tuổi, ngập ngừng một lát rồi đi về phía bí thư đảng ủy, rụt rè:

– Xin lỗi anh trước nhé. Tôi vẫn nhớ như in câu bí thư đảng ủy nhiệm kỳ trước đã nói khi anh được giới thiệu giữ chức danh mà anh đang đảm nhiệm hiện nay. Anh biết đó là gì không ? Nguyên văn câu anh vừa nói với chủ tịch UBND xã đấy: “Lo cậu không làm được”. Thực tế, anh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Ðồng chí bí thư ngớ người ra nhớ lại, đúng là chính câu nói ấy, người tiền nhiệm dành cho mình năm năm trước.

Theo Nhandan.vn