Thứ sáu,  19/08/2022

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang chia buồn cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần

Trưa 23-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Ðại sứ quán Xin-ga-po tại Hà Nội ghi sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu, cựu Thủ tướng CH Xin-ga-po từ trần.

Bày tỏ xúc động khi được tin Ngài Lý Quang Diệu, người cha già của dân tộc Xin-ga-po từ trần, thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới Chính phủ và nhân dân Xin-ga-po lời chia buồn sâu sắc nhất. Thủ tướng đã viết vào sổ tang: “Sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu là một mất mát vô cùng to lớn, không chỉ đối với Xin-ga-po mà còn đối với Cộng đồng ASEAN nói chung. Những cống hiến to lớn của Ngài Lý Quang Diệu cho Xin-ga-po cùng những tư tưởng của Ngài về xây dựng, phát triển quốc gia sẽ luôn là nguồn cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau. Nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của Ngài Lý Quang Diệu dành cho Việt Nam. Tôi mong Chính phủ và nhân dân Xin-ga-po sớm vượt qua thời khắc đau thương này”.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long.

* Chiều 23-3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Xin-ga-po K.San-mu-gam. Tại buổi điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Xin-ga-po về những mất mát to lớn trước sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu, người đã có công sáng lập và đặt nền móng vững chắc đưa Xin-ga-po phát triển như ngày nay. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định, Ngài Lý Quang Diệu là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam và những đóng góp của Ngài cho việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước luôn được trân trọng và gìn giữ.

Theo Nhandan