Thứ tư,  28/09/2022

Hội Luật gia Việt Nam kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 4/4, tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.

Đồng chí Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Bí thư Trung ương Đảng – Chánh văn phòng Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng và đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể Trung ương tới dự.

 

          Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: vov.vn)

Thay mặt Hội Luật gia Việt Nam trên cả nước, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đã ôn lại chặng đường 60 năm hình thành và phát triển của Hội. 
 
60 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ luật gia đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành cùng với sự phát triển của đất nước. Từ ngày thành lập đến nay, Hội Luật gia Việt Nam đã trải qua 12 kỳ Đại hội; tổ chức hội đã có ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đến nay, Hội Luật gia Việt Nam đã có hơn 46.000 hội viên hoạt động trong lĩnh vực pháp luật.

Với phương châm “Đoàn kết, Dân chủ, Sáng tạo, Phát triển”, các cấp Hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia xây dựng, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia giám sát, phản biện xã hội, phấn đấu vì dân, vì công lý dưới sự lãnh đạo của Đảng, trở thành một tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao những thành tích của Hội Luật gia Việt Nam trong 60 năm qua đã góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, nâng cao vị thế và hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị: Là tổ chức chính trị, xã hội – nghề nghiệp tập hợp những người đã và đang làm công tác pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam cần phát huy truyền thống của mình, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể để xây dựng Hội phát triển vững mạnh toàn diện; tiếp tục quán triệt tới các cấp hội chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam./.

Theo CPV