Thứ ba,  27/02/2024

Trao giải thưởng về Xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa

Ngày 17/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I – 2018.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải A về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị-Ảnh: Thiện Tâm

Tham dự buổi lễ có ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố… cùng đại diện các ban, ngành và các tác giả đạt giải.

Đây là lần đầu tiên hai giải báo chí được tổ chức vào năm 2018 với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí cũng như xã hội về vai trò của Đảng và xây dựng nếp sống văn hóa, thanh lịch của Thủ đô.

Theo đó, sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I đã nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí, trong đó có 15 cơ quan báo chí Trung ương. Kết quả có: 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C và 20 tác phẩm giải Khuyến khích. Trong đó, Báo điện tử Chính phủ vinh dự được nhận giải C với chùm bài về “Từ Nghị quyết 39 đến nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước ở thành phố Hà Nội” của nhóm tác giả Bùi Kiều Liên, Đào Mai Anh, Nguyễn Thị Kim Liên và Đào Thị Chăm; giải Khuyến khích với chùm bài về “Phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước” của tác giả Nguyễn Thị Kim Liên.

Báo Điện tử Chính phủ vinh dự được nhận giải C về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố-Ảnh: Thiện Tâm

Về vấn đề Phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I, Ban tổ chức đã tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí, trong đó có 10 cơ quan báo chí Trung ương. Chung cuộc có 3 tác phẩm báo chí đạt Giải A; 5 tác phẩm báo chí đạt Giải B; 10 tác phẩm báo chí đạt Giải C; 20 tác phẩm báo chí đạt Giải Khuyến khích.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm đã bám sát chủ đề cuộc thi và các vấn đề đang nảy sinh trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời cũng có nhiều tác phẩm mang tính phê phán, gợi mở các giải pháp cho Hà Nội giai đoạn hiện nay cũng như định hướng cho Hà Nội thời gian tới.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, hai nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa quan trọng và sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô. Tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy hoan nghênh và biểu dương các tác giả tham gia dự thi và có tác phẩm được trao thưởng hôm nay. Đây chính là tâm huyết, trí tuệ, tình cảm của người làm báo với Thủ đô, với sự nghiệp xây dựng Đảng và phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Với những kết quả đạt được, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ II năm 2019.

Theo đó, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, cần hiểu đúng và sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo điều hành của thành phố trong xây dựng chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô, bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, chính xác kết quả thực hiện từ các địa phương, cơ quan đơn vị. Qua đó phát hiện các cách làm mới, mô hình tốt, biểu dương và đấu tranh phê phán với những khuyết điểm, vi phạm, hạn chế còn tồn tại.

Theo Baochinhphu