Thứ ba,  30/11/2021

Gấp rút hoàn thiện Trung tâm Báo chí phục vụ Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Trung tâm Báo chí phục vụ các phóng viên đưa tin về Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội hiện đang được gấp rút hoàn thiện những phần việc cuối cùng.

Khu vực hướng dẫn phóng viên tác nghiệp. 

 

Để chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên dự kiến diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã chọn Cung Văn hóa Hữu nghị làm Trung tâm Truyền thông quốc tế (IMC). Tại đây, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và nước ngoài đến đưa tin về sự kiện.

Trung tâm có khu vực làm việc chung, trang bị máy tính, thiết bị kết nối mạng tốc độ cao phục vụ phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về Hội nghị.

Hiện công tác chuẩn bị cho báo chí tác nghiệp đang được gấp rút hoàn thành. Các nhân viên đang khẩn trương lắp đặt các thiết bị phát sóng wifi và hệ thống đường truyền internet bên trong Cung Văn hóa Hữu nghị. Các thiết bị, đường truyền lắp đặt ở IMC đều hiện đại, có tốc độ cao…

Nhân viên của VNPT và Viettel đang lắp đặt các thiết bị phục vụ phóng viên báo chí đưa tin về hội nghị. 

 

Trong ngày 22/2, công nhân của Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội chuyên chở những chậu hoa để trang hoàng cho khu vực xung quanh Trung tâm Báo chí.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết Bộ đang phối hợp với các bên liên quan hoàn thiện IMC, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 24/2. IMC sẽ mở cửa hoạt động 24/24h, cho phép các phóng viên trên toàn thế giới có thể tới tác nghiệp bất cứ lúc nào.

Dự kiến, IMC sẽ mở cửa hoạt động trong 5 ngày, từ 25/2 – 1/3. IMC sẽ có khu vực làm việc chung cũng như các phòng chức năng riêng phục vụ các hãng thông tấn, truyền thông có yêu cầu về không gian khép kín để tác nghiệp.

Theo Chinhphu